Bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay mất gốc tiếng Anh từ lâu? Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu học tiếng anh từ đâu và phương pháp học nào thực sự phù hợp với bản thân giúp mình vừa học hiệu quả, vừa tiết kiệm lại vừa giải trí? Việc học tiếng Anh qua phim chính là một trong những phương pháp học đáp ứng đủ 3 tiêu chí đó và thậm chí còn hơn thế. Vậy những bộ phim nào vừa hay, hấp dẫn và phù hợp với trình độ mới như bạn? 

1. Friends (Những người bạn)

“Friends” là bộ phim hài vô cùng nổi tiếng của Mỹ gồm 10 seasons. Bộ phim trở thành một giáo án giảng dạy giúp nâng cao kỹ năng nghe nói ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài ở Mỹ. “Friends” xoay quanh cuộc sống thường ngày của nhóm gồm 6 người bạn Rachel, Monica, Phoebe, Ross, Joey và Chandler, phản ánh chân thực, chính xác về xã hội Mỹ, phong cách sống, cách xử sự của người Mỹ. Với nội dung gần gũi, từ vựng đơn giản, Friends là bộ phim rất thích hợp để học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

2. Extra

Bộ phim “Extra English” gồm 30 tập là một phim học tiếng Anh được rất nhiều người ưa thích trên thế giới. Bộ phim ra đời sau các tập phim Friends, thường thiên về việc học tiếng Anh giao tiếp, nhất là những người mới bắt đầu học. Học tiếng anh qua phim “Extra” giúp người mới bắt đầu học trau dồi được kỹ năng phát âm tiếng anh cùng một số câu giao tiếp đơn giản được biên soạn kỹ càng trong phim.

3. How I met your mother? (Bố đã gặp mẹ như thế nào?)

“How I met your mother?” là phim bộ gồm 9 phần với 208 tập phim. Đúng như tên phim, bộ phim là câu chuyện do nhân vật chính – Ted Mosby kể lại với 2 đứa con của mình về chuyện tình của bố mẹ mình. Khi anh chàng 27 tuổi, Ted cảm thấy muốn kết hôn sau khi thấy cậu bạn cùng phòng Marshall đính hôn với cô bạn thân từ hồi đại học sau 9 năm hẹn hò. Ted bước vào cuộc tìm kiếm nửa kia của đời mình với sự giúp đỡ của “chuyên gia tán gái” Barney. Cũng giống như Friends và Extra, bộ phim vô cùng hài hước là nguồn tài liệu học tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt với những bạn yêu thích thể phim thuộc chủ đề tình yêu, gia đình. 

4. The Big Bang Theory (Vụ nổ lớn)

“The Big Bang Theory” là bộ phim hài gồm 11 phần với 255 tập. Tên phim “The Big Bang theory” (Vụ nổ lớn) dễ khiến người ta lầm tưởng về một bộ phim khoa học, nhưng bộ phim thực ra chỉ xoay quanh cuộc sống đời thường với nhiều tình tiết dở khóc dở cười của một nhóm bạn. Bắt đầu từ 4 chàng trai mọt sách giao tiếp không tốt, không biết kết bạn. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi khi cô hàng xóm xinh đẹp Penny chuyển tới sống gần họ. Bộ phim chỉ xoay quanh những tình huống thường ngày với lời thoại đơn giản, rõ ràng, rất phù hợp để học tiếng Anh cho level beginner. 

5. Titanic

“Titanic” – một bộ phim bom tấn đình đám của Mỹ về chủ đề tình yêu đã dành tới 11 tượng vàng Oscar. Bộ phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa Jack và Rose – 2 con người thuộc 2 tầng lớp khác nhau trong xã hội, một chàng họa sĩ nghèo không một xu dính túi và một cô tiểu thư đài các của gia đình quý tộc. Họ khác biệt về tầng lớp nhưng lại tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn, và họ yêu nhau. Nhưng rồi hai người cũng không thể đến với nhau vì trận chìm tàu lịch sử. Cái kết đau buồn của “Titanic” được đánh giá là khiến nam giới cũng phải khóc. Với những bạn yêu thích chủ đề tình yêu, lãng mạn, “Titanic” là một bộ phim rất đáng xem, đáng học. 

Hy vọng rằng với các bộ phim với đa dạng chủ đề về cuộc sống, tình yêu được giới thiệu trên đây sẽ giúp cho hành trình học tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả và thú vị hơn bao giờ hết.