1. CV tiếng Anh là gì?

Với những sinh viên mới tốt nghiệp ngưỡng cửa đại học và bắt đầu bước vào guồng quay công việc thì tìm kiếm việc làm là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn muốn apply vào những vị trí cần ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc apply vào các công ty nước ngoài thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là một bản CV tiếng Anh chuẩn mực.

Không phải bản CV nào cũng giống bản CV nào vì trình độ và kinh nghiệm học tập, làm việc của mỗi người là khác nhau. Trước khi đến vòng phỏng vấn thì CV sẽ là cái nhìn tổng quát và đánh giá sơ bộ của nhà tuyển dụng đối với mỗi ứng viên. Vì thế nên bản CV được coi là đại diên cho các bạn sinh viên và việc các bạn có tìm được công việc tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào bước chuẩn bị đầu tiên này.

Do đó, các bạn cần phải lưu ý thật kỹ các nội dung cần phải có và đề cập đến trong một bản CV tiếng Anh, gồm có:

- Personal information: Đây là phẩn thông tin cơ bản của ứng viên bao gồm họ tên, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email để nhà tuyển dụng liên lạc được với ứng viên khi cần.

- Career Goal: Đây là phần ứng viên trình bày ngắn gọn về mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nhờ vậy mà nhà tuyển dụng có thể nắm được phần nào nguyện vọng của ứng viên và xem xét có phù hợp với vị trí mà ứng viên apply và công ty hay không.

- Education: Phần này ứng viên cần nêu rõ những chứng chỉ, bằng cấp và trình độ học vấn của mình. 

- Working Experiences: Ứng viên sẽ trình bày một số kinh nghiệm làm việc mà mình đã thu nhận được trong suốt quá trình học tập. Nếu là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì ứng viên có thể nêu ra những kinh nghiệm khi tham gia hoạt động câu lạc bộ hoặc các công việc part-time. 

- Working Skills: Đây là phần mà ứng viên cần phải làm nổi bật được các kỹ năng đặc biệt nhất của bản thân để thu hút nhà tuyển dụng chọn mình chứ không phải người khác. 

- Certifications and awards: Nếu trong quá trình học tập, làm việc, ứng viên có những thành tích nổi bật nào thì cũng có thể thêm mục này trong bản CV tiếng Anh của mình.

Trên đây là những thông tin bắt buộc phải có khi làm một bản CV xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới tốt nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tự mình thiết kế và sáng tạo một bản CV của riêng mình bằng cách thêm một số nội dung khác để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ hơn về thế mạnh của bạn, ví dụ như hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân,…

Bản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

2. Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Sau đây là một số mẫu CV tiếng Anh cho 3 vị trí xin việc khác nhau mà các bạn sinh viên mới ra trường có thể tham khảo.

Vị trí QA Manager

Bản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trườngBản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Vị trí Sales

Bản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trườngBản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Vị trí Site Manager

Bản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trườngBản mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Một số lưu ý khi viết CV tiếng Anh

- Cần sử dụng từ ngữ ngắn gọn, xúc tích.

- Thông tin phải đầy đủ, chính xác.

- Nội dung phải đi thẳng vào trọng tâm, tạo được nét riêng.

- Không sử dụng ngôi thứ nhất.

- Nên giới hạn số trang từ 1-2 trang A4.

- Đúng chính tả, ngữ pháp.

Trên đây là một số bản mẫu CV tiếng Anh cho các bạn sinh viên mới ra trường có thể tham khảo để tạo được một bản CV riêng một cách chuẩn và tốt nhất. Chúc các bạn thành công!