1. Basic IELTS Listening là sách gì?

Basic IELTS Listening có thể nói là cuốn sách nổi tiếng và được lựa chọn nhiều nhất bởi các bạn mới bắt đầu hoặc các bạn đang có nhu cầu tự học IELTS. Trong sách có rất nhiều tips thú vị với các bài học được chia theo chủ đề giúp các bạn yên tâm ôn luyện và áp dụng cho bài thi IELTS của mình.

Cụ thể hơn, sách Basic IELTS Listening được sắp xếp theo năm chủ đề tập trung vào các vấn đề xã hội và văn hóa của cộng đồng Anh ngữ nói chung. Cuốn sách này đặc biệt thu hút bởi nó xoáy sâu vào sự đa dạng của tiếng Anh giao tiếp thường nhật như hội thoại, tin tức, báo cáo, mẩu chuyện hay những đoạn hội thoại ngắn....

Đây sẽ là một tiền đề tốt giúp các bạn dễ dàng vượt qua phần thi IELTS Listening section 1 với các dạng thông tin nổi trội như số đếm, chữ cái, ngày tháng ….

2. Nội dung của sách Basic IELTS Listening

– Giới thiệu tổng quan về IELTS format và riêng bài thi Listening.

– Các mẹo làm bài thi IELTS listening hiệu quả. Những tips này rất đơn giản và phục vụ cho quá trình ôn luyện ngay từ đầu của các bạn.

– 5 Unit phân theo chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS Listening: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

– Trong mỗi Unit lớn thì có từ 5-15 bài tập nhỏ với những bài nghe kèm theo để các bạn tự nghe và học. Vì bài học phân theo chủ đề nên các bạn dễ dàng hệ thống được từ vựng nghe và các thông tin xung quanh bài nghe.

Đặc biệt ở mỗi bài đều có mục Notes, ghi chú những điểm cần lưu ý, lỗi sai hay mắc phải khi luyện nghe.

– Cuối sách có đáp án để các bạn check xem mình đã làm đúng được bao nhiêu, kiểm tra hiệu quả bài học.

3. Basic IELTS Listening Unit 1: Name and Places

Sau đây là bài học đầu tiên trong sách Basic IELTS Listening với chủ đề là Name and Places. Bạn hãy xem video dưới đây để học một cách trọn vẹn bài học này nhé!

Hẹn gặp lại các bạn ở những bài học tiếp theo!