1. Chuẩn bị các kiến thức cơ bản

Để bắt đầu công cuộc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà thì đầu tiên, việc bạn cần làm chính là chuẩn bị các kiến thức cơ bản cho mình. Về vấn đề phát âm, bạn nên học theo bảng phát âm quốc tế IPA mà chúng tôi đã có một bài hướng dẫn trước đó. Việc phát âm đúng và chuẩn sẽ giúp cho bạn có thể giao tiếp dễ dàng hơn rất nhiều.

Với từ vựng, bạn cần nắm thật chắc một vốn từ vựng nhất định và cố gắng trau dồi hàng ngày. Chúng tôi cũng đã có một bài viết về cách học từ vựng tại nhà hiệu quả, các bạn có thể tham khảo thêm. Bên cạnh đó, các bạn có thể đọc thêm các bài viết về từ vựng theo chủ đề mà chúng tôi đã tổng hợp được. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ từ một cách dễ dàng và lâu hơn.

Ngoài ra, bạn cần phải học thêm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, đặc biệt là các thì trong tiếng Anh cũng như là các loại câu thông dụng. Từ đó, các bạn mới có thể phát triển được kỹ năng giao tiếp của mình. Khi muốn bắt đầu làm một cái gì thì việc đầu tiên là bạn cần phải có vốn trong tay đã. Và việc học tiếng Anh cũng như vậy, bạn cần có vốn kiến thức nhất định rồi sau đó mới có thể phát triển được. 

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

2. Luyện tập kỹ năng nghe và nói

Để luyện tập kỹ năng nghe và nói, trước hết bạn cần phải biết được mình cần nghe cái gì và nói cái gì. Nói cách khác, bạn cần xác định được mục tiêu của bản thân mình trước. Với mục đích chính là học để giao tiếp thì bạn nên xem những bộ phim có nội dung xoay quanh đời sống thường nhật ví dụ như bộ phim sitcom Friends mà chúng tôi đã có một bài viết giới thiệu về nó. Bởi những câu thoại trong phim sẽ có độ thông dụng cao và bạn có thể dễ dàng nghe được. 

3. Áp dụng vào thực tế và luyện phản xạ

Sau khi đã có vốn kiến thức nhất định thì bạn cần phải luyện tập giao tiếp hàng ngày cho quen và nói một cách tự nhiên hơn giống như người bản địa. Đặc biệt là luyện khả năng phản xạ bởi đây là yếu tố quan trọng nhất trong giao tiếp hàng ngày. Bạn có thể tự lập một kế hoạch với từng chủ đề mỗi ngày và thực hành với các bạn của mình. Ví dụ như hôm nay bạn nói về đồ ăn, ngày mai bạn nói về nghề nghiệp,... Cứ dần dần như vậy, chắc chắn kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đấy.