Bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Anh? Hãy thử thay đổi bằng cách học tiếng Anh qua bài hát bạn nhé. Đây là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, không chỉ giúp bạn giải trí sau những giờ học hay giờ làm việc căng thẳng mà còn giúp bạn cải thiện khả năng Anh ngữ của bạn nhanh chóng. Vậy các bước để học tiếng Anh hiệu quả thông qua bài hát là gì? Hãy cùng khám phá ngay nhé 

1. Các bước học tiếng Anh hiệu quả qua bài hát dành cho người mới bắt đầu

Cách 1: Đọc lời trong khi nghe nhạc

Nhiều bạn nghĩ rằng vừa nghe nhạc vừa đọc lời thì không phải là cách học nghe hiệu quả, nhưng thật sự phương pháp học này vẫn có một số công dụng mà bạn không biết. Khi học, bạn nên in lời bài hát ra giấy hoặc sử dụng các app nghe nhạc trên điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn biết chính xác được ca sĩ đang hát đến câu nào, từ nào để biết cách phát âm của từ đó và biết thêm một số từ vựng mới.

Cách 2: Viết lại lời bài hát

Bằng cách viết lại lời bạn hát, bạn sẽ biết được cách sử dụng của một số từ vựng hay, cấu trúc cần học trong bài hát. Sau khi đã dành cho mình một khoảng thời gian để “nghiền ngẫm” từ mới và ghi nhớ cấu trúc câu, bạn nên làm một bài tập nhỏ để kiểm tra nhanh trí nhớ của mình bằng cách nghe lại bài hát, không nhìn lời để xem rằng mình có nhớ được hết những từ vựng mới trong bài không.

Cách 3: Hát theo lời bài hát

Nhiều bạn khá e ngại khi học tiếng Anh bằng phương pháp này, nhưng “hát hay không bằng hay hát”, quan trọng là bạn học được gì từ quá trình hát theo đó. Khi hát, bạn nên cố gắng bắt chước cách phát âm của ca sĩ sao cho giống nhất có thể.

Cách 4: Ứng dụng vào thực tế

Hãy ứng dụng những câu trong các bài hát bạn được học vào thực tế, đây là cách nhanh nhất để bạn hiểu được tình huống sử dụng mẫu câu hoặc cụm từ đó. Ví dụ: khi học một câu trong bài hát như “Everything will be alright”, bạn có thể dùng câu này để an ủi một người bạn khi người đó đang gặp chuyện buồn.

2. Top 10 bản nhạc tiếng Anh bất hủ thập niên 90 cực hay giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Đây có thể nói là một thập niên bùng nổ của âm nhạc thế giới với sự xuất hiện của khá nhiều các ca sĩ vẫn đang còn hoạt động năng nổ tới ngày nay như Dr. Dre và Snoop Doggy Dogg, Madonna, … Những bài hát tiếng Anh bất hủ vào giai đoạn này khá vui vẻ, năng động và vẫn nằm trong list nhạc của hàng trăm ngàn người trẻ trên toàn thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đang muốn vừa học tiếng anh vừa giải trí: 

1. Cannonball – The Breeders

2. Baby One More Time – Britney Spears

3. Ray of Light – Madonna

4. Beetlebum – Blur

5. Say You’ll Be There – Spice Girls

6. Vision of Love – Mariah Carey

7. I Want It That Way – Backstreet Boys

8. As long as you love me - Backstreet Boys

9. Unbreak my heart - Toni Braxton

10. How deep is your love - Take That 

Hy vọng với bài viết trên có thể mang đến cho bạn những bài hát tiếng Anh hay để bạn có nhưng phút giây giải trí vui vẻ mà vẫn học tập thật tốt!