Ngày 16/9, tất cả các trường Đại học và Cao Đẳng trên toàn quốc đã chính thức công bố điểm chuẩn. Nếu phụ huynh và các thí sinh còn boăn khoăn không biết xem điểm chuẩn ở đâu chuẩn nhất thì hãy theo dõi ngay 3 cách xem điểm chuẩn được IELTS 24h tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé 

1. Tra cứu điểm chuẩn qua cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Để thuận tiện cho việc các trường có thể dễ dàng công bố đề án, phương án tuyển sinh cũng như cập nhật điểm chuẩn trúng tuyển nhanh và chuẩn xác nhất, Bộ GD&ĐT đã tạo ra một trang web riêng. Để theo dõi điểm chuẩn của mình, thí sinh có thể truy cập trang web: https://thituyensinh.vn/

Chỉ với 1 vài thao tác đơn giản như truy cập vào trang web và nhập tên trường ĐH, CĐ muốn tra cứu, thí sinh có thể dễ dàng cập nhật và theo dõi điểm chuẩn trúng tuyển của tất cả các trường trên toàn quốc mà chỉ cần thay đổi thông tin tra cứu. 

2. Tra cứu điểm chuẩn trực tiếp tại website/Facebook chính thức của các trường ĐH, CĐ

Một cách tra cứu điểm chuẩn cực đơn giản khác đó chính là các thí sinh có thể trực tiếp truy cập vào trang web hoặc Facebook chính chủ của trường Đại học/Cao đẳng mà mình đăng ký xét tuyển để tra cứu. Đây có thể nói là cách cập nhật điểm chuẩ nhanh nhất và chính xác nhất khi các trường trực tiếp ra thông báo và công văn công bố điểm. 

Ngoài ra, thí sinh cũng có thể nắm bắt những thông tin cần thiết về cách nhập học, những lưu ý quan trọng,... để có những điều chỉnh sớm nhất và phù hợp nhất cho hành trang sắp tới của mình. 

3. Tra cứu điểm chuẩn qua các trang báo chính thống 

Ngay sau khi các trường và Bộ GD&ĐT công bố điểm chuẩn THPT Quốc gia 2021, rất nhiều trang Báo liên tục cập nhật các dữ liệu cũng như thông tin mới nhất để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh 63 tỉnh thành tra cứu được kết quả sớm nhất và chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo một số web báo sau nhé: 

https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tra-cuu-diem-chuan-dai-hoc/

https://diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html

4. Tra cứu điểm chuẩn qua tổng đài 1080

Thêm một cách nữa để thí sinh có thể tra cứu thông tin về điểm chuẩn của các trường mà mình xét tuyển một các chuẩn xác và chính thống nhất chính là Tổng đài 1080. Bởi đây là tổng đài được tạo bởi VNPT giúp cung cấp mọi thông tin xã hội cần thiết, đặc biệt là cả điểm thi hay điểm chuẩn trúng tuyển. 

Để tra cứu điểm chuẩn qua tổng đài 1080, thí sinh cần thực hiện các bước như sau: 

- Bấm mã vùng +1080

- Cung cấp tên trường, ngành học,... cần tra cứu thông tin 

- Sau đó thí sinh sẽ được đọc điểm chuẩn của các trường mà mình đăng ký xét tuyển. 

Tuy nhiên, cách này sẽ lâu hơn 2 cách trên bởi tổng đài sẽ phải cập nhật thông tin từ các trường và từ Bộ GD&ĐT. 

5. Những lưu ý quan trọng sau khi biết điểm chuẩn 

- Cập nhật liên tục danh sách trúng tuyển của trường mình đăng ký xét tuyển đã xem mình có trúng tuyển hay không

- Đối với thí sinh trúng tuyển, thí sinh sẽ xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện)

- Đối với thí sinh không trúng tuyển đợt 1, thí sinh vẫn được tham gia các đợt xét tuyển bổ sung, dự kiến từ ngày 3/10.

Chúc các thí sinh may mắn!