English Champion là một cuộc thi tiếng Anh có quy mô quốc gia dành cho học sinh trong độ tuổi từ lớp 3 đến lớp 8. Sau 7 mùa giải thành công, đến nay English Champion đã trở thành sân chơi học thuật có thương hiệu uy tín toàn quốc do iSMART Education tổ chức để các em học sinh có cơ hội được thể hiện kĩ năng tiếng Anh của mình.

Bước sang mùa giải thứ 8, English Champion xuất hiện với "diện mạo" hoàn toàn mới với chủ đề “Be A Global Citizen”, hứa hẹn thu hút hơn 30.000 học sinh tham gia tranh tài. Mặc dù quy mô vẫn được giữ nguyên song English Champion 2021 sẽ có những thay đổi về format (cách thức thi), nội dung và hình thức câu hỏi.

1. Thể lệ cuộc thi

English Champion 2021 có 3 vòng thi, thí sinh sẽ sử dụng 100% tiếng Anh để trình bày, giải quyết những vấn đề xung quanh các lĩnh vực Toán học, Khoa học, Xã hội.

- Vòng 1 (26 - 27/06/2021)

Với tên gọi “We are Advocates” – Người đồng hành, các thí sinh sẽ thi trắc nghiệm theo hình thức trực tuyến tự do để kiểm tra kiến thức Toán – Khoa và các kỹ năng: Nghe – Đọc hiểu – Tư duy bằng tiếng Anh. Thí sinh đạt đủ số điểm yêu cầu sẽ bước tiếp vào vòng 2. 

- Vòng 2 (03 - 04/07/2021)

Vẫn là hình thức thi trực tuyến tự do, vòng 2 mang tên gọi “We are Protectors” – Người bảo vệ, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 chặng thi để kiểm tra kỹ năng đọc hiểu – nghe tiếng Anh và kỹ năng nói thông qua các chủ đề Toán/ Khoa học/ Xã hội. 

+ Chặng 1: Kỹ năng đọc hiểu (trắc nghiệm)

+ Chặng 2: Kỹ năng nói theo chủ đề

Độ khó của các câu hỏi sẽ được tăng lên rõ rệt qua từng chặng thi, đồng nghĩa với việc bên cạnh kiến thức, các em cần có kỹ năng tổng hợp thông tin, kỹ năng giải quyết vấn đề, suy luận, cùng khả năng sắp xếp thời gian hợp lý. 

- Vòng 3 (24-25/07-2021)

Vòng Chung kết English Champion 2021 sẽ diễn ra phần thi Debate (tranh biện) đối kháng giữa những thí sinh xuất sắc nhất của 2 miền (miền Nam và miền Bắc) theo hình thức livestream trực tuyến tại địa điểm thi. Vòng này cũng sẽ được trực tiếp trên các kênh truyền thông của English Champion.

2. Hướng dẫn đăng ký thi English Champion

Cuộc thi English Champion 2021: Cách đăng ký và thể lệ

Bước 1: Để đăng ký thi English Champion bạn đọc cần truy cập vào website: https://www.englishchampion.edu.vn/ và sau đó nhấn vào nút đăng ký.

Bước 2: Tiếp đó bạn lựa chọn đăng ký thí sinh.

Tại đây bạn điền đầy đủ thông tin của thí sinh cũng như thông tin của bạn nếu như bạn là cha, mẹ của thí sinh. Các thông tin bao gồm:

– Họ và tên đệm: Điền đầy đủ họ và tên đệm có dấu tiếng Việt.

– Tên: Điền tên có dấu.

– Ngày sinh: Nhấn vào để chọn ngày tháng năm sinh.

– Họ và tên phụ huynh: Điền đầy đủ họ và tên có dấu.

– Số điện thoại phụ huynh: Nhập số điện thoại của bố hoặc mẹ thí sính vào.

– Email phụ huynh: Nhập email của bố, mẹ thí sinh vào.

– Mật khẩu đăng nhập: Nhập mật khẩu tối thiểu 8 ký tự.

– Nhập lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu 1 lần nữa.

– Tỉnh/Thành phố: Chọn trong mũi tên xổ xuống.

– Quận/Huyện: Chọn trong mũi tên xổ xuống.

– Địa chỉ nhà riêng: Nhập số nhà, tên đường, phương rõ ràng.

Kế tiếp là thông tin học tập ở phía dưới bao gồm các thông tin sau:

– Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện: Chọn ở mũi tên xổ xuống bên cạnh ô đó

– Khối lớp: Chọn khối lớp đang theo học

– Trường: Chọn trường đang học.

– Tên lớp: Nhập tên lớp đang học.

– Ca thi: Chọn ca thi.

Sau khi hoàn tất các bước trên bạn nhấn vào phần đăng ký.

Bước 3: Tiếp theo bạn điền vào thông tin bổ sung dành cho thí sinh, đây chỉ là các thông tin thêm nên điền hay không sẽ không bị ảnh hưởng gì đến thí sinh.

Phía dưới là phần dành cho phụ huynh, sau khi lựa chọn xong hãy nhấn vào hoàn tất.

Bước 4: Khi có thông báo chúc mừng bạn đăng ký thi English Champion thành công tức là việc đăng ký thi English Champion sắp thành công, hãy truy cập ngay vào email của phụ huynh để tiến hành xác nhận email.

Bước 5: Mở hòm thư của bạn ra sẽ dễ dàng thấy được thư đăng ký thi English Champion, hãy nhấn vào đó rồi nhấn vào phần vui lòng click tại đây có trong nội dung thư.

Một thông báo nữa hiện ra thông báo tài khoản của bạn kích hoạt thành công, lúc bấy giờ việc đăng ký thi English Champion mới hoàn tất.