Ngành ngôn ngữ Anh từ lâu đã được biết đến là ngành học “hot” nhất bởi có nhiều môn học hấp dẫn cũng như có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Do đó, dù là ở thời điểm nào thì điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh của các trường Đại học luôn nằm ở top ngành có điểm chuẩn cao nhất. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học ở Hà Nội năm 2021 như thế nào? Hãy cùng IELTS 24h tổng hợp ở bài viết dưới đây nhé

1. Trường ĐH Hà Nội 

Điểm chuẩn năm 2021 của Đại học Hà Nội xét điểm trên thang 30 và 40 điểm, giao động từ 25,7-37,55 điểm, trong đó môn ngoại ngữ nhân hệ số hai. Đứng đầu danh sách khối ngành xét điểm trên tháng 40 có điểm chuẩn coa nhất là ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với 37,55 điểm và xếp ngay sau đó là ngôn ngữ Anh với 36,75 điểm. 

- Về điểm xét tuyển năm 2021: Trường không phân biệt điểm xét tuyển giữa các tổ hợp trong cùng một ngành. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên thí sinh có thứ tự nguyện vọng cao hơn. 

- Về học phí năm 2021: Học phí của các chương trình cử nhân hệ chính quy của Trường ĐH Hà Nội của các ngành ngôn ngữ trong đó có ngành ngôn ngữ Anh là 73,92 triệu đồng. 

2. Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội 

Điểm chuẩn xét tuyển của Đại học Ngoại ngữ năm 2021 tiếp tục thực hiện theo hình thức tổng điểm của 3 bài thi trong tổ hợp thí sinh dùng để xét tuyển (điểm môn Ngoại ngữ tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có). Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 38,45 đối với ngành Sư phạm tiếng Anh, còn ngành Ngôn ngữ Anh hệ CLC là 36,9. 

- Đối với các ngành đào tạo chất lượng cao, điểm bài thi môn Ngoại ngữ phải đạt từ 4.0 điểm trở lên.

- Trường hợp các thí sinh bằng điểm trúng tuyển ở cuối danh sách, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên xét trúng tuyển cho thí sinh có thứ tự nguyện vọng cao hơn (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

3. Trường Đại học Ngoại thương - Hà Nội 

Điểm chuẩn trúng truyển của ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại thương là 37,55 điểm, được tính như sau: tổng điểm của 3 bài thi trong tổ hợp thí sinh dùng để xét tuyển (điểm môn Ngoại ngữ tính hệ số 2) và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có). Thí sinh trúng tuyển sẽ nhập học bằng hình thức trực tuyến và đăng ký ngành/chuyên ngành trong ba ngày từ ngày 21 đến ngày 23/9/2021.

Năm 2021, Đại học Ngoại thương sẽ tuyển 3.990 sinh viên cho cả 3 cơ sở theo 5 phương thức cũ đã được thực hiện từ năm 2020 và 1 phương thức mới dựa trên cách lấy kết quả đánh giá năng lực của Đại học quốc gia Hà Nội và Hồ Chí Minh.

4. Học viện Ngoại giao 

Năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tiếp tục xét tuyển tính trên thang điểm 40 (trong đó: môn Tiếng Anh tính hệ số 3, còn môn Toán và Ngữ văn tính hệ số 1, cộng với và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng (nếu có). Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh năm nay là 36,9 điểm. 

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 của Học viện dự kiến là 1.550 học sinh và tuyển sinh theo ba phương thức: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (chiếm 5% tổng chỉ tiêu mỗi ngành), xét tuyển thẳng theo đề án riêng (25%) và xét tuyển (70%) theo điểm thi THPT Quốc Gia 2021. 

5. Trường Đại học Luật Hà Nội 

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Luật Hà Nội năm 2021 như sau: 

- Đối với khối A01: 25.35 điểm 

- Đối với khôi D01: 26.05 điểm 

Năm 2021, trường tiếp tục tuyển sinh theo ba phương thức: Xét tuyển thẳng (dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT) và xét tuyển kết hợp (theo đề án riêng của trường).

Hy vọng rằng bài viết trên đây giúp các thí sinh có cái nhìn Tổng quan hơn về Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh năm 2021 và có sự chuẩn bị thật tốt cho hành trang sắp tới!