1. Vai trò của IELTS khi đi du học Canada

Chứng chỉ IELTS (viết tắt từ International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Bởi vậy, sở hữu chứng chỉ này chính là một lợi thế khi bạn đi du học, giúp bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường đại học hay cao đẳng nào ở Canada: 

- Chứng minh bạn thông thạo ngoại ngữ để học các lớp học chính khóa tại Canada

- Có cơ hội xin học bổng nếu số điểm IELTS của bạn ở mức cao

- Dễ dàng hoàn thành sớm hồ sơ xin visa du học

- Dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa. 

2. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Canada

Yêu cầu về số band IELTS cần có khi du học Canada cũng ở mức khoảng từ 6.0 – 6.5 tương tự với những quốc gia khác. Tuy nhiên, để có được thông tin về yêu cầu năng lực và trình ngoại ngữ rõ ràng hơn bạn nên xem thông tin ở các website của ngôi trường bạn đang muốn ứng tuyển vào. Nhưng nhìn chung, phổ điểm IELTS trong các ngôi trường tại Canada được yêu cầu như sau: 

- Với cấp dưới đại học: không yêu cầu

- Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

- Đại học: IELTS  6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

3. Trường hợp nào đi du học Canada không cần IELTS?

Theo quy định, các bậc học dưới đại học, cao đẳng bao gồm Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học tại Canada thường không yêu cầu học sinh sở hữu tấm bằng IELTS mà chỉ cần đảm bảo điểm học tập trung bình ở Việt Nam (ở cùng cấp học) đạt mức 6.5 trở lên. Tuy nhiên, để việc học tập dễ dàng và hiệu quả hơn, các trường học tại Canada vẫn tổ chức kỳ thi thường xuyên với 2 môn Toán và tiếng Anh để phân loại học sinh. 

4. Nên thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada học rồi thi?

Hiện nay, học sinh sinh viên có thể du học tại Canada theo 2 hình thức: theo diện CMTC hoặc theo chương trình SDS. Đối với chương trình SDS, bạn bắt buộc phải có IELTS 6.0 (no band under 6.0), còn nếu bạn apply theo diện CMTC thông thường và sang đó học tiếp tiếng Anh để cải thiện thêm tiếng Anh (chương trình CMTC không bắt buộc phải có IELTS nhưng nếu có thì sẽ càng có lợi cho hồ sơ visa) thì việc học và thi Ielts ở Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí và thời gian. 

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát về cơ hội du học Canada với tấm bằng IELTS nhé