1. Vai trò của IELTS khi đi du học Úc

Là một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, bởi vậy để học tập cũng như sinh sống tại quốc gia xứ sở xứ sở kangaroo thì kỹ năng tiếng Anh là một yếu tố không thể thiếu. Và chứng chỉ IELTS chính là “tấm vé" vô cùng quan trọng giúp bạn minh chứng được trình độ ngoại ngữ của bản thân. 

Ngoài ra, khi sở hữu bằng IELTS, không chỉ giúp bạn làm đẹp cho hồ sơ du học của mình mà còn giúp cho quá trình xét duyệt visa trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ thế, sở hữu chứng chỉ này với mức điểm cao còn tạo cho bạn nhiều cơ hội xin được các suất học bổng tại các trường đại học danh tiếng và làm việc tại những môi trường có điều kiện tốt nhất. 

2. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Úc 

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu của các bậc học tại Úc được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống các bậc học ở các trường tại Úc cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về band điểm của chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ:

- Đối với bậc Trung học phổ thông: Bậc này không yêu cầu IELTS. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn sẽ càng đẹp hơn, gây ấn tượng với trường học hơn khi có bằng IELTS từ trên 5.0. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.

- Đối với hệ cao đẳng, cao đẳng nghề hay dự bị đại học: Yêu cầu IELTS trên 5.5 và không có bất kỳ band nào dưới 5.0

- Đối với hệ đại học hay dự bị thạc sĩ: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 5.5

- Đối với hệ sau đại học: Yêu cầu IELTS 6.5 hoặc 7.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 6.0. 

3. Ngoài IELTS, cần chuẩn bị chứng chỉ gì trong bộ hồ sơ du học Úc nữa không?

Ngoài IELTS, còn có các loại chứng chỉ khác có giá trị tầm quốc tế như TOEFL, CPE, PTE, SAT, GMAT, GRE... Tuy vậy, mỗi trường lại có những yêu cầu về bằng cấp khác nhau, không có trường nào nào yêu cầu tất cả các loại chứng nhận này bởi mỗi loại chứng nhận dành cho mỗi trình độ, cấp học hay chuyên ngành khác nhau.

Lời khuyên dành cho bạn là nên vào website của trường hoặc nhờ tư vấn viên tại các trung tâm tư vấn du học Úc uy tín hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu thông tin và chọn lọc những yếu tố có lợi cho bạn trước khi tiến hành làm hồ sơ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chuẩn bị được tốt hơn cho hành trang du học Úc sắp tới nhé!