Đại học Sydney (University of Sydney) là một trong những trường đại học top đầu thế giới, thuộc nhóm Group of Eight danh giá của Úc. Mỗi năm trường có rất nhiều chương trình học bổng lớn dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Đặc biệt, năm 2021 này trường đã thông báo chương trình học bổng siêu khủng và có thể nói đây là mức học bổng lớn nhất trong nhiều năm gần đây mà đại học Sydney dành cho sinh viên quốc tế.

Hãy cùng IELTS 24h tổng hợp các chương trình học bổng cực hot hiện nay tại Đại học Sydney nhé!

1. Sydney International Student Award

Đây là học bổng dành cho tất cả học sinh quốc tịch Việt Nam, bao gồm cả học sinh học Dự bị đại học. Ngoài ra, học bổng Sydney International Student Award còn dành cho cả bậc đại học và thạc sỹ thực hành (Không dành cho bậc thạc sỹ nghiên cứu, MBA, tiến sĩ)

Hơn nữa, giá trị 20% học phí mỗi năm các bạn học tại trường, bất kể các bạn học mấy năm và học phí hàng năm có sự thay đổi thế nào. Đặc biệt, học bổng có thể cộng gộp với các học bổng khác.

Một số yêu cầu quan trọng để nhận học bổng Sydney International Student Award:

- Nhận được thư mời nhập học từ trường.

- Bài luận cá nhân trả lời 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi không quá 200 từ

- Giới thiệu bản thân.

+ Vì sao bạn muốn theo học tại University of Sydney.

+ Bạn muốn đạt được gì , hay nói cách khác, chương trình học tại đại học Sydney sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu tương lai như thế nào?

2. Học bổng riêng từ các khoa

Ngoài học bổng Sydney International Student Award thì Đại học Sydney còn có nhiều học riêng đối với từng khoa. Cụ thể bao gồm:

- Từ các khoa bậc Đại học, giá trị từ 1.000- 20.000 AUD.

- Từ các khoa bậc Thạc sỹ (Coursework), giá trị từ 1.000- 20.000 AUD- 50% học phí

- Từ các khoa bậc Thạc sỹ (Research) và Tiến sỹ, giá trị từ 1.000- 40.000 AUD

3. Học bổng chương trình Dự bị đại học (USFP)

Học bổng này có Giá trị lớn giao động từ: 2.500- 5.000- 7.500- 10.000 AUD. Học bổng cho chương trình Dự bị đại học (USFP) thì cần tiêu chí xét học bổng là thành tích học tập + phỏng vấn với trường.

4. Mức điểm IELTS cho các bậc học tại Úc 

Mức điểm IELTS đạt yêu cầu của các bậc học tại Úc được rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Mỹ quan tâm và tìm hiểu. Cũng như các nước phương Tây khác, hệ thống các bậc học ở các trường tại Úc cũng sẽ có những điều kiện khác nhau về band điểm của chứng chỉ IELTS. Dưới đây là mức tính điểm IELTS trung bình dành cho du học sinh Mỹ:

- Đối với bậc Trung học phổ thông: Bậc này không yêu cầu IELTS. Tuy nhiên, hồ sơ của bạn sẽ càng đẹp hơn, gây ấn tượng với trường học hơn khi có bằng IELTS từ trên 5.0. Trong trường hợp, bạn không có bằng IELTS thì thường phải tham gia một khóa học tiếng Anh bổ trợ trước khi vào chương trình học chính thức.

- Đối với hệ cao đẳng, cao đẳng nghề hay dự bị đại học: Yêu cầu IELTS trên 5.5 và không có bất kỳ band nào dưới 5.0

- Đối với hệ đại học hay dự bị thạc sĩ: Yêu cầu IELTS 6.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 5.5

- Đối với hệ sau đại học: Yêu cầu IELTS 6.5 hoặc 7.0 trở lên và không có bất kỳ band nào dưới 6.0. 

Chúc các bạn thành công!