1. Học phí Đại học Ngoại thương 2021 theo chương trình đào tạo 

Ngoài điểm chuẩn Đại học Ngoại thương 2021, học phí FTU năm học 2021 cũng là một vấn đề được rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Mức học phí của 1 tín chỉ ở trường Đại học Ngoại thương năm học 2020-2021 được phân loại theo các chương trình học như sau:

- Chương trình Tiêu chuẩn: khoảng 475,000 đồng/tín chỉ

- Chương trình Chất lượng cao: khoảng 1,000,000 đồng/tín chỉ

- Chương trình Tiên tiến: khoảng 2,000,000 đồng/tín chỉ

- Dự kiến học phí của các chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

2. Chính  sách miễn giảm học phí và học bổng Ngoại thương

Với mục tiêu thu hút nhân tài và đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong học tập, hàng năm trường trích khoảng 30 tỷ đồng từ nguồn thu học phí của sinh viên chính quy, các nguồn thu khác của Nhà trường để cấp học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ tài chính và các hoạt động của sinh viên. Cụ thể như sau:

- Quỹ học bổng khuyến khích học tập bao gồm: Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên đạt kết quả tốt trong học tập; Học bổng dành cho sinh viên các chương trình chương trình tiên tiến, chất lượng cao và các chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế; Học bổng khuyến khích dành cho sinh viên thủ khoa đầu vào; Học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập tốt; Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước,….

- Các hoạt động hỗ trợ sinh viên bao gồm: Hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học;

- Hỗ trợ ưu tiên bố trí ký túc xá và miễn giảm lệ phí ký túc xá cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong các trường hợp khó khăn đột xuất; Hỗ trợ thường niên cho các câu lạc bộ sinh viên; Hỗ trợ chi phí hành chính cho Đoàn thanh niên;Phụ cấp cho cán bộ lớp, cán bộ Đoàn, chủ tịch câu lạc bộ sinh viên…; Hỗ trợ các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên; Hỗ trợ tiền tết Nguyên Đán cho sinh viên; Hỗ trợ công tác Hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng, tư vấn việc làm cho sinh viên; Hỗ trợ chuyên môn cho các câu lạc bộ và các Hỗ trợ khác.

- Trường có quỹ cho vay học bổng FTU-MABUCHI với định mức cho vay khoảng 15 triệu đồng/năm, lãi suất 0%, thời gian cho vay kéo dài tối đa 8 năm, dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập.

3. Chỉ tiêu xét tuyển Đại học Ngoại thương 2021 

3.1. Đối tượng tuyển sinh 

Đối tượng tuyển sinh hệ Đại học chính quy của ĐH Ngoại thương là thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, bao gồm cả thí sinh tốt nghiệp tại Việt Nam và nước ngoài, đáp ứng đủ các điều kiện trong đề án tuyển sinh năm 2021 của nhà trường.

3.2. Chỉ tiêu xét duyển

a, Phương thức tuyển sinh

- Phương thức 1: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi HSG quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi KHKT quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường), đạt giải HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

- Phương thức 2: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên.

- Phương thức 3: Phương thức xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Phương thức 4: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo các tổ hợp môn xét tuyển.

- Phương thức 5: Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi ĐGNL do ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP.HCM tổ chức trong năm 2021.

- Phương thức 6: Phương thức xét tuyển thẳng năm 2021.

b, Chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức

- Chỉ tiêu tuyển sinh theo Phương thức 1, 2, 3, 5

Học phí Đại học Ngoại thương năm 2021: Bao nhiêu 1 tín chỉ?

Học phí Đại học Ngoại thương năm 2021: Bao nhiêu 1 tín chỉ?

- Chỉ tiêu theo Phương thức 4: Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2021

Học phí Đại học Ngoại thương năm 2021: Bao nhiêu 1 tín chỉ?

Chỉ tiêu phương thức tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo: 

Học phí Đại học Ngoại thương năm 2021: Bao nhiêu 1 tín chỉ?

Chúc các thí sinh thành công!