1. Tactics for Listening là gì? 

Bộ sách Tactics for listening là một sách luyện nghe tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu học hay muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bộ sách được chia ra làm 3 cuốn: mỗi cuốn sách sẽ có 24 Unit, mỗi unit sẽ quay quanh những chủ đề quen thuộc về cuộc sống hàng ngày của chúng ta và sau mỗi bài học sẽ có bài tập để kiểm tra đánh giá tổng quan của bạn. Qua đó sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe và tư duy bằng tiếng Anh một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. 

Bộ sách được chia là ba cuốn từ cơ bản tới nâng cao, bao gồm: Basic Tactics for listening; Developing Tactics for listening; Expanding Tactics for listening. Một vài ưu điểm vượt trội của bộ sách này đó là: 

➨ Sách chia theo trình độ, dễ học và thực hành

➨Các bài tập từ ngắn đến dài, có đáp án tapescript để check ở cuối sách, giúp bạn kiểm tra bài học.

➨ Hình ảnh minh họa màu đẹp, dễ hiểu.

➨ Các bài nghe theo accent Anh - Mỹ, phù hợp cho các bạn luyện theo giọng này. Với các bạn khác cũng có thể tham khảo vì thi TOEIC có sử dụng nhiều giọng đọc khác nhau.

➨ Có đủ Audio để tự luyện nghe hàng ngày.

2. Tactics for Listening Basic phù hợp với Band IELTS bao nhiêu? 

Tactics For Listening Basic là cuốn sách trình độ cơ bản nằm trong bộ sách Tactics For Listening dành cho người mới bắt đầu (trình độ A1, A2 hoặc 3.0 - 4.0 IELTS). Cuốn sách xoay quanh những chủ đề cơ bản quen thuộc về cuộc sống hàng ngày như Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Dates… giúp bạn làm quen với việc nghe và hiểu các thông tin. Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ giúp bạn luyện nghe mỗi ngày để có được nhiều kỹ năng khác nhau:

➨ Khả năng nghe từ khóa, nghe chi tiết & nghe ý chính

➨ Lắng nghe và suy luận

➨ Đoán thái độ của người nói

➨ Khả năng nghe câu hỏi và phản hồi

➨ Khả năng ghi nhận và xác định thông tin

3.  Mua và tải sách Tactics for Listening Basic ở đâu?

- Link Tải Ebook + Audio online: 

http://www.mediafire.com/file/p72nbgqcl2ty76d/Basic_Tactics_for_Listening.rar/file

- Một số địa chỉ mua sách online: 

+ Fahasa.com: https://www.fahasa.com/basic-tactics-for-listening-2nd-co-disk.html?attempt=1

+ Tiki.vn: https://tiki.vn/basic-tactics-for-listening-2nd-co-disk-p350432.html

4. Một số phương pháp rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả 

4.1. Tìm hiểu về đặc điểm của các phát âm tiếng anh

Đối với kỹ năng nghe tiếng anh, để có thể làm chủ kỹ năng này thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó chính là tìm hiểu về đặc điểm các cách phát âm. Điều này rất quan trọng bởi khi phát âm chuẩn thì quá trình nhận diện âm thanh sẽ nhanh hơn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên dành vài tiếng hoặc cả buổi để làm quen cùng các âm tiếng anh. Còn nếu đã ở trình độ cơ bản, bạn có thể học thêm về âm khó, về ngữ điệu khi nói và cách nối từ, nối âm, lược âm của tiếng anh.

4.2. Luyện nghe qua phim ảnh hoặc video

Đây là một cách luyện nghe khá hiệu quả đã được nhiều người học áp dụng và đã thành công. Bạn có thể chọn cho mình một video hay một phim ngắn với nội dung yêu thích để luyện nghe cũng như giải trí mỗi ngày. Đồng thời, có thể sử dụng các công cụ dịch, tra từ để hỗ trợ trong quá trình nghe. Hoặc bạn có thể kết hợp nghe và xem video với phụ đề song ngữ để dễ hiểu hơn.

Khi nghe, bạn nên chọn đoạn video ngắn để có thể luyện tập và nghe đi nghe lại thật nhiều lần và thật nhuần nhuyễn. Thông thường chỉ nên chọn video ngắn hơn 3 phút để bạn có thể đủ hiểu và không bị nản khi học. Tiếp đó, hãy chọn một đoạn video ưng ý để thực hành nghe và tương tác. Giai đoạn thực hành này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng nghe và nói hiệu quả.

4.3. Luyện nghe với audio reader

Nếu bạn đang ở trình độ intermediate thì việc luyện nghe với audio reader là một phương pháp vô cùng hiệu quả giúp tăng khả năng nghe của bạn rất nhiều. Ngược lại, nếu trình độ của bạn vẫn ở mức beginner thì bạn vẫn nên ưu tiên tập trung luyện nghe với các dạng video, phim ngắn bởi video thường sinh động, trực quan và giúp người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể đoán và hiệu nội dung tốt hơn, tránh gây nản trong quá trình học nghe vì không thể hiểu được nội dung. 

Chúc các bạn luyện thi tiếng Anh hiệu quả!