Có thể nói, âm nhạc không chỉ là một phương thức giải trí hoàn hảo mà còn là một công cụ học tập vô cùng hiệu quả: vừa mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp và cải thiện phát âm. Ngoài ra, các từ ngữ và cách diễn đạt trong các bài hát thường mang tính lặp nên sẽ giúp cho người học có thể ghi nhớ về mặt từ vững, ngữ pháp và cách phát âm chuẩn nhất. Và âm nhạc thường thiên về cảm xúc mà những gì mà cảm xúc mang lại thường để lại ấn tượng sâu sắc và khó phai. 

Cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả và dễ nhớ nhất

Bước 1: Chọn bài hát

Học bất cứ một ngôn ngữ hay môn học nào thì tiêu chí ưu tiên đầu tiên chính là việc THÍCH VÀ DỄ HIỂU, và việc học tiếng anh thông qua bài hát cũng thế. Bạn cần lựa chọn các bài hát mà mình thích và lời bài hát đơn giản, dễ hiểu. Một trong những bí quyết học tiếng anh qua bài hát hiệu quả đó chính là bạn có thể chọn những bài hát bất hủ với tiết tấu chậm rãi và đơn giản. 

Bước 2: Phát hiện từ vựng và cụm từ trong bài

Bạn hãy take note lại những từ hoặc cụm từ bạn chưa biết để có thể hiểu chính xác nội dung bài hát tiếng Anh đó. Cuốn từ điển sẽ là người bạn hữu ích giúp bạn dễ dàng tìm thấy nghĩa của từ mà phần phiên âm còn giúp bạn phát âm chính xác từ đó hơn. 

Bước 3: Hát theo bài hát

Việc lặp đi lặp lại các câu hát trong bài mà bạn thích không chỉ giúp bạn phát âm chuẩn các từ mới mà còn giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ những từ mới mà mình chưa biết và sẽ nhớ lâu hơn những từ mà bạn đọc hay học thụ động qua sách vở.

Bước 4: Ôn lại từ vựng, cụm từ, cấu trúc đã học từ bài hát

Sau khi hoàn thành 2 bước bên trên, bạn đừng quên sử dụng những từ vựng/cụm từ học được từ bài hát nhé!

Top 10 bản nhạc tiếng Anh bất hủ thập niên 90 cực hay giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Đây có thể nói là một thập niên bùng nổ của âm nhạc thế giới với sự xuất hiện của khá nhiều các ca sĩ vẫn đang còn hoạt động năng nổ tới ngày nay như Dr. Dre và Snoop Doggy Dogg, Madonna, … Những bài hát tiếng Anh bất hủ vào giai đoạn này khá vui vẻ, năng động và vẫn nằm trong list nhạc của hàng trăm ngàn người trẻ trên toàn thế giới và là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn đang muốn vừa học tiếng anh vừa giải trí: 

1. Cannonball – The Breeders

2. Baby One More Time – Britney Spears

3. Ray of Light – Madonna

4. Beetlebum – Blur

5. Say You’ll Be There – Spice Girls

6. Vision of Love – Mariah Carey

7. I Want It That Way – Backstreet Boys

8. As long as you love me - Backstreet Boys

9. Unbreak my heart - Toni Braxton

10. How deep is your love - Take That 

Hy vọng với bài viết trên có thể mang đến cho bạn những bài hát tiếng Anh hay để bạn có nhưng phút giây giải trí vui vẻ mà vẫn học tập thật tốt!