Khi đi phỏng vấn xin việc, bạn có thể sẽ bắt gặp những câu hỏi bằng tiếng Anh đến từ nhà tuyển dụng. Vậy đó là những câu hỏi nào và cách trả lời là gì để có thể ghi điểm trong mắt họ? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Câu hỏi giới thiệu bản thân (Tell me about yourself / Can you introduce yourself?)

Đây là một trong những câu hỏi cơ bản trong các cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Một lưu ý là bạn nên đưa ra những thông tin cần thiết và liên quan đến công việc để trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh dạng giới thiệu bản thân này. Ví dụ một người đi phỏng vấn xin việc vị trí Marketing sẽ trả lời như sau:

My name is A. I’m 25 years old and I live in Hanoi. I have 3 years experience in Marketing. In my free time, I usually watch movies, reading books about Marketing and read news on the Internet.

Ngoài ra, bạn có thể giới thiệu về các điểm mạnh của bản thân như:

I am not easily stressed out. I can speak English fluently and this is my favorite language.

2. Câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu của bản thân (What is your biggest strength/weakness?)

Với câu hỏi này, bạn nên kể ra những điểm mạnh nổi bật nhất của bản thân và những điểm yếu của mình kèm theo cách khắc phục. 

I’m not really good at designing. However, currently, I’m taking a designing class to improve the skill. The class is expected to end in 1 month so my design skill will get better soon.

3. Lý do ứng tuyển công việc (Why do you want this job?)

Việc thể hiện cho người tuyển dụng biết những điểm mạnh nổi bật của bản thân bạn là chưa đủ. Bạn cần phải cho họ thấy vì sao mình phù hợp với vị trí này và quyết tâm của bạn khi thi tuyển vào công ty. Lấy ví dụ về một người thi tuyển vào một công ty về thực phẩm, họ sẽ trả lời như sau:

I have considerable experience in Marketing. I can easily adapt to changes and I am willing to learn. Besides, I have always wanted to work in the field of F&B (Food & Beverage) and spent so much time to read about this industry. With my knowledge and enthusiasm, I think I can do well in this position.

4. Câu hỏi kiểm tra độ hiểu biết của bạn về công ty (What do you know about our company?)

Với câu hỏi này, bạn hãy cố gắng kể ra càng nhiều điều bạn biết càng tốt vì điều đó sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị và bạn muốn có vị trí này.

I understand that X is one of the most popular company in the country. Everyone has at least one of your products in their houses and it shows me that X plays an essential role in our life. That’s what I really admire and I hope that by joining the company I can create the same value.

5. Câu hỏi về mục tiêu ngắn hạn: Các mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi nhiều câu hỏi khác nhau trong suốt quá trình phỏng vấn để đánh giá trình độ của bạn cho vai trò mà họ đang tuyển dụng. Ví dụ, khi họ hỏi về mục tiêu ngắn hạn của bạn, câu trả lời của bạn sẽ cho họ biết liệu mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với những gì bạn có thể hoàn thành ở công ty của họ hay không. Ví dụ:

In the short-term, I want to grow in a position that allows me to use the entirety of my skill set rather than just a few of my abilities. In previous roles, I wasn’t able to fully use all of my abilities. In the near future, I’d also love the opportunity to learn and master new skills in my field.

6. Câu hỏi về mục tiêu dài hạn: Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

Cách tốt nhất để trả lời cho câu hỏi này là bạn bắt đầu bằng cách giải quyết các mục tiêu ngắn hạn trước đã. Bạn có thể tập trung vào hướng đi sự nghiệp của mình, bạn sẽ làm gì để trở nên thành công trong vai trò mà bạn đang phỏng vấn? Bạn cũng nên thể hiện sự linh hoạt khi đảm nhận các vai trò khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình để mở rộng kiến thức và khả năng bản thân.

Although I’ve been in this field for a while now, I haven’t been able to utilize my entire set of skills. But this job gives me the opportunity to do so. In the long term, I want to take on leadership responsibilities such as being a team leader. I believe my short term goals will help me get there.

7. Câu hỏi về nhận thức bản thân: Hãy nói cho tôi nghe một lần bạn mắc phải khuyết điểm?

Trước tiên, bạn hãy tránh việc thể hiện rằng bạn không học được gì từ những kinh nghiệm trước đó và quan trọng là đừng đổ lỗi cho người khác. Tốt nhất là bạn nên kể một câu chuyện chỉ ra một lỗi hoặc một lần sai, hơn là một mẫu hoặc một vấn đề lặp lại. Ví dụ:

I was managing a project for one of our biggest clients in my previous company, and I was so eager to please them that I told them we could finish the project within 2 weeks. I thought this was doable, but it ended up taking 3 weeks and they were not happy. Looking back, I realized I should have been more conservative in my estimate to the client. I realized that a client isn’t going to be upset if you’re clear about the timeline in advance, but they are going to be disappointed if you promise something and then don’t deliver. So I took this experience and used it to become much better at managing expectations of clients during projects I oversee. For example, on the next project with a different client, I told them it’d take 4 weeks and we finished in 3. They were very happy about this.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn! Chúc các bạn thành công!