1. Ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán

Hiện nay, ngành kế toán và tài chính tại Úc vẫn đang thiếu hụt số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Các tổ chức doanh nghiệp muốn phát triển mạnh, vận hành tốt thì phải cần tới vị trí kế toán, bởi đây là một trong những vị trí quan trọng, nắm giữ vai trò rất quan trọng của công ty. Theo báo cáo tại Úc có tới 54% các công ty Úc khó khăn trong việc thu hút nhân lực trong ngành này.

Dự kiến 2022, số lượng việc làm trong ngành kế toán và tài chính có thể thiếu hụt lên tới 1.033.000 nhân lực. Ngoài ra, mức lương trung bình hàng năm tại Australia trong ngành Kế toán và Tài chính là 44.150 – 94.864 AUD/năm. Có thể nói đây là một cơ hội việc làm lương cao ổn định vô cùng tốt dành cho bạn. 

2. Ngành kỹ sư

Là một trong những ngành thiếu hụt nguồn nhân lực lớn tại Úc hiện nay, đặc biệt nhu cầu rất lớn đối với các chuyên ngành kỹ sư xây dựng, dân dụng, kỹ sư cơ khí… và nhu cầu tuyển dụng “gần như không giới hạn” là kỹ sư khai thác mỏ và năng lượng. Đối với những kỹ sư đã tốt nghiệp đại học có thể nhận được mức lương trung bình là $129,786 – một trong những mức lương cao bậc nhất tại Úc hiện nay so với các ngành nghề khác.

3. Ngành Công nghệ Thông tin 

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin tại Úc đang trong tình trạng thiếu hụt gần 100,000 nhân lực trình độ cao. Để có thể dễ dàng apply vào các công ty IT tại Úc, du học sinh cần sở hữu bằng với trình độ cử nhân hoặc trình độ cao hơn. Vô số các chương trình công nghệ thông tin được giảng dạy tại rất nhiều đại học trên đất Úc. Sau khi tốt nghiệp ngành này, bạn có thể làm việc tại nhiều vị trí như: Nhân viên lập trình, kỹ sư phần mềm, kỹ thuật công nghệ thông tin, thiết kế website, thiết kế game… với mức thu nhập cũng khá cao từ 60.000 AUD –120.000 AUD/năm.

4. Ngành y tá/ điều dưỡng

Đây là một trong những ngành có mức lương cao tại Úc hiện nay, mức lương cơ bản từ 49.536 – 84.978 AUD/năm. Tuy nhiên, nhu cầu nhân lực ngành Y tá/điều dưỡng dự báo đến năm 2022 lên tới1.663.900 công việc.Thực tế cho thấy tỉ lệ visa cấp cho người làm điều dưỡng, y tá vào Úc cao hơn rất nhiều so với các công việc khác. Những ngành đang trong danh sách thiếu nhân lực gồm:

- Chuyên viên điều dưỡng thực hành (nurse practitioner).

- Y tá chuyên môn chăm sóc người lớn tuổi, trẻ nhỏ và sức khỏe gia đình.

- Y tá chuyên môn chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

- Y tá phẫu thuật.

- Y tá chuyên môn chăm sóc sức khỏe tâm thần.

- Y tá chuyên môn chăm sóc người khuyết tật …

5. Ngành Giáo dục – Xã hội

Chương trình học về giáo dục ở Úc sẽ được chia thành nhiều cấp độ khác nhau chứ không phải được phân biệt qua các bậc học như mẫu giáo, tiểu học và trung học (hoặc giáo dục dành cho người trưởng thành). Bạn có thể đưa ra những quyết định về khóa học nhưng cần phụ thuộc vào từng lĩnh vực, cấp độ theo đuổi cũng như nhu cầu bản thân. Từ đây sẽ mở ra cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến cho mỗi người nếu quyết định học ngành giáo dục tại Úc. Nhu cầu nhân lực ngành đến năm 2022: 1.024.300 công việc với mức lương: 31.564 – 57.361 AUD/năm. 

Hy vọng rằng bài viết có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Những ngành khát nhân lực và dễ xin việc ở Úc hiện nay và qua đó sẽ có  những chọn phù hợp nhất cho tương lai sau này nhé!