Tháng 10 được mệnh dạnh là tháng đẹp nhất trong năm. Ở Việt Nam, thời tiết tháng 10 với những cơn mưa bất chợt ghé qua mang theo cái se se lạnh của những ngày cuối thu chớm đông hay những tia nắng len lỏi xuất hiện bất chợt xua tan cái không khí âm u sau những cơm mưa rả rích. Vậy tháng 10 có ý nghĩa gì? Những lời chúc ý nghĩa nào chào tháng 10 bằng tiếng anh ? Hãy cùng IELTS 24h tổng hợp ngay sau đây nhé

1. Những STT chào tháng 10 bằng tiếng Anh hay

Lời chúc bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa

Hello October!!! I believe this beautiful month will bring us more love, happiness, good health, prosperity and blessings.

Chào tháng mười!!! Tôi tin rằng tháng mới tuyệt đẹp này sẽ mang lại cho chúng ta nhiều tình yêu, niềm hạnh phúc, mạnh khỏe, thịnh vượng và phước lành.

Hello October! Wishing that this new month be as bright as the sun, as cheerful as butterflies, as beautiful as flowers, and as lovely as you are. Happy new month!

Chào tháng mười! Mong rằng tháng mới này tươi sáng như mặt trời, vui vẻ như bướm, xinh như hoa và đáng yêu như bạn. Chúc bạn tháng mới vui vẻ!

A new month is coming with a promise that the next 30 days of your life will be full of smiles, joys, and delights. I am the one in charge to make sure that happens. I love you

Một tháng mới sắp đến với 30 ngày hứa hẹn tiếp theo của cuộc đời bạn sẽ tràn ngập niềm vui. Tôi sẽ mang điều đó đến bên bạn. Tôi yêu bạn.

Welcome October! May this blessing of change bring you an abundance of joy, love, peace, good health and happiness for the month ahead and always.

Xin chào Tháng 10! Cầu mong luôn có phước lành sẽ mang cho bạn ngập tràn niềm vui, tình yêu, bình an, khỏe mạnh và hạnh phúc cho tháng tới. 

As this new month begins, I hope you let go of your burdens, and begin a fresh chapter filled with peace love and everything nice.

Khi tháng mới này bắt đầu, tôi hy vọng bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng và bắt đầu một khởi đầu mới tràn ngập tình yêu và những điều tốt lành. 

A new month is coming to take back all the negativity from this month and shower you with all the positive energy in this world to make your life even more wonderful.

Tháng mới đang đến sẽ xua tan mọi phiền muộn và mỏi mệt của tháng cũ và mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực và làm cho cuộc sống của bạn tươi đẹp hơn.

Wishing you a colorful new month with lots of achievement and promises fulfilled. You never know what tomorrows have in store for you.

Chúc bạn tháng mới luôn rạng rỡ, đạt được nhiều thành tựu và ước mơ của mình. Bạn sẽ không bao giờ biết được rằng ngày mai sẽ mang đến những điều tốt đẹp dành cho bạn như thế nào đâu!

2. Từ vựng tiếng Anh về tháng 10

Từ mới Phiên Âm Nghĩa
October /ɑːkˈtəʊbər/ Tháng 10
Sunshine /ˈsʌnʃaɪn/ Ánh nắng
Drizzle /ˈdrɪzl/ Mưa phùn
Cloud  /klaʊd/ Mây
Cold /kəʊld/ Lạnh
Overcast /ˌəʊvəˈkɑːst/ U ám
Breeze /briːz/ gió nhẹ
wet /wet / thời tiết ẩm ướt
Torrential rain / təˈrenʃl  reɪn / mưa lớn, nặng hạt
rainbow / ˈreɪnboʊ  / có cầu vồng

Chúc các bạn một tháng mới vui vẻ và hạnh phúc!