1. Oxford Online English Test là gì? 

Oxford Online English Test là một trong những trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh miễn phí vô cùng nổi tiếng và được nhiều người học yêu thích, được thiết kế và biên soạn theo tiêu chuẩn của Oxford. Trang web này sẽ mang tới cho người học các bài test bao quát cả 4 khía cạnh của tiếng Anh như nghe, đọc, ngữ pháp và từ vựng, qua đó giúp bạn có thể đánh giá trình độ ntiếng Anh của mình một cách chuẩn xác nhất và cũng là một công cụ để ôn luyện tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Link truy cập: https://www.oxfordonlineenglish.com/english-level-test

2. Nội dung các bài kiểm tra tại Oxford Online English Test

Kỹ năng  Nội dung bài test
Listening

- Mỗi bài test phần listening sẽ có sáu file nghe, mỗi file chứa một đoạn hội thoại rất ngắn và mỗi phần bốn câu hỏi.

-  Lần nghe đầu, bạn sẽ trả lời bốn câu hỏi đầu tiên. Sau đó nghe lần lượt các phần tiếp theo và hoàn thành các câu trả lời. 

- Bạn có thể nghe các file nhiều lần nếu cần. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng nghe một hoặc hai lần và không nghe quá nhiều lần để tạo phản xạ tự nhiên. 

- Sau khi hoàn thành bài test, bạn sẽ nhận được kết quả ngay. 

Vocabulary
 

- Đối với bài test về từ vựng, sẽ có tất cả 40 câu hỏi đa dạng khác nhau. 

- Để kiểm tra kết quả một cách khách quan nhất, trong quá trình làm bạn không nên từ điển vì mục đích đó là kiểm tra vốn từ vựng tự nhiên và trình độ thực của bạn.

Grammar

- Tương tự như bài test về Từ Vựng, bài test Ngữ Pháp cũng có tổng cộng có 40 câu hỏi và sẽ biết ngay kết quả sau khi trả lời tất cả các câu hỏi.

- Các câu hỏi sẽ được phân bổ từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm cả câu hỏi dễ và câu hỏi khó. 

- Và hãy cố gắng trong quá trình làm bài kiểm tra, bạn không sử dụng bất kỳ tài liệu nào hoặc tra cứu các trang web khác để đánh giá chân thực trình độ tiếng Anh của bản thân. Qua đó có những điều chỉnh phù hợp về phương pháp học tập và ôn luyện nhé

Reading

- Ở bài test này, bạn sẽ được cho một văn bản đọc hiểu. Bạn có nhiệm vụ đọc văn bản và sau đó trả lời các câu hỏi mà đề bài đưa ra.

- Các câu hỏi của phần này cũng được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao nên sẽ có đan xen cả câu hỏi dễ và câu hỏi khó. 

- Và đừng quên không cố gắng sử dụng từ điển hay bất cứ công cụ tra cứu nào để kiểm tra, đánh giá trình độ đọc hiểu tự nhiên của bạn một cách tốt nhất nhé.

3. Một số trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh cực hay khác 

1. IELTS Exam

IELTS Exam là một trang web luyện thi IELTS vô cùng hiệu quả cho người học với đa dạng các mẫu đề thi có nội dung và hình thức như một bài thi thật nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm ôn luyện và đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS. Trang web gây ấn tượng với người học bởi thiết kế giao diện dễ nhìn và các bài tập phân loại theo từng dạng ứng với từng chức năng khác nhau như vocabulary for IELTS, grammar for IELTS…

Link: https://www.ielts-exam.net/

2. IELTS The Edge

Trag web IELTS The Edge là một địa chỉ chuyên cung cấp bài thi IELTS online miễn phí với 3 phần nghe – đọc – viết trong thời gian 150 phút. Sau khi hoàn thành bài thi thử của The Edge, thí sinh sẽ nhận được mức điểm chính xác nhất với trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Ngoài ra, The Edge còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi IELTS Mock Test và các buổi thi thử IELTS offline giống như buổi thi thật. 

Link: https://theedge.vn/thi-thu-ielts-online-tren-may-tinh

3. IELTS Online Tests

Là trang web thi thử IELTS miễn phí, người dùng sẽ được luyện tập thi thử IELTS theo từng trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Các bài thi được xây dựng sát với nội dung đề thi thật và theo cấu trúc cuốn Cambridge IELTS, kèm theo đó là đáp án phân tích và giải đáp vô cùng chi tiết. Đặc biệt, đối với phần thi nghe, bạn có thể thi thử với chất lượng âm thanh tốt kèm theo tính năng tính giờ như đang thi thật và giúp bạn có thể kiểm soát cũng như điều tiết thời gian hợp lý khi thi thật.

Link: https://ieltsonlinetests.com/

Chúc các bạn thành công!