Những năm trước, Đại học Kinh tế Quốc Dân cho phép quy đổi điểm tiếng Anh với cách tính như sau: điểm xét tuyển bằng điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh và điểm hai môn (gồm Toán và một môn bất kỳ trừ tiếng Anh, thuộc tổ hợp xét tuyển của trường) cộng điểm ưu tiên. Ví dụ, nếu thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 điểm, thí sinh sẽ được quy đổi thành 10 điểm tiếng Anh; từ 8.0 – 9.0 sẽ được quy đổi thành 15 điểm. Sau khi xét tuyển, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Đối với đợt tuyển sinh năm 2021, ĐH Kinh tế Quốc dân bổ sung những điểm mới vô cùng thuận lợi cho thí sinh xét tuyển vào trường như: giảm ngưỡng điểm quy đổi IELTS, tăng số nguyện vọng tối đa thí sinh được đăng ký,...

Đại học Kinh tế Quốc dân giảm mức điểm quy đổi IELTS năm 2021

Đây cũng là một điểm thay đổi rất có lợi cho thí sinh xét tuyển vào trường. Nếu như năm ngoái trường chỉ xét tuyển những thí sinh đạt IELTS từ 6.5 trở lên thì năm nay thí sinh chỉ cần đạt chứng chỉ IELTS 5.5 là sẽ đạt ngưỡng điểm trường nhận xét tuyển. Việc hạ mức điểm này có ảnh hưởng gì đến chất lượng thí sinh không? Câu trả lời là không bởi Nguyên tắc xét tuyển của NEU như sau: Xét tuyển từ cao xuống thấp nên thí sinh hoàn toàn có thể yên tâm. Cụ thể, cách quy đổi điểm IELTS như sau: 

- IELTS 5.5 = 10 điểm

- IELTS 6.0 = 11

- IELTS 6.5 = 12

- IELTS 7.0 = 13

- IELTS 7.5 = 14

- IELTS 8-9.0 = 15

Ngoài điểm IELTS, trường còn tính điểm môn Toán + một môn khác trong tổ hợp xét tuyển với tổng 14 điểm trở lên.

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi đại học của các trường Đại học khác như thế nào?

Điểm IELTS được sử dụng như một thang điểm để xét tuyển đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Thông thường, điểm IELTS sẽ được sử dụng để xét tuyển theo hai hình thức sau:

- Chứng chỉ IELTS được sử dụng để quy đổi thành điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia theo thang điểm 10.

- Chứng chỉ IELTS được kết hợp với 1 hay nhiều yếu tố khác như kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả học tập trung bình 3 năm THPT (học bạ), Giải thưởng Học sinh giỏi,…để xét tuyển đại học kết hợp.
Bên cạnh đó theo quy định của Bộ GDĐT (bắt đầu có hiệu lực từ kỳ thi THPT 2020) thì IELTS 4.0 trở lên được miễn thi Anh văn và quy đổi ra điểm 10 cho kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên, đối với việc xét tuyển Đại học thì sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và điểm quy đổi của từng trường.

Và trên đây là cách quy đổi điểm thi IELTS của trường ĐH Kinh tế Quốc dân để các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!