Bộ GDĐT đã quy định IELTS 4.0 trở lên sẽ được miễn thi Anh văn và quy đổi ra điểm 10 bắt đầu từ kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Như vậy, điểm IELTS được sử dụng như một thang điểm để xét tuyển đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Thông thường, điểm IELTS sẽ được sử dụng để xét tuyển theo hai hình thức sau:

- Chứng chỉ IELTS được sử dụng để quy đổi thành điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia theo thang điểm 10.

- Chứng chỉ IELTS được kết hợp với 1 hay nhiều yếu tố khác như kết quả thi THPT Quốc gia, kết quả học tập trung bình 3 năm THPT (học bạ), Giải thưởng Học sinh giỏi,…để xét tuyển đại học kết hợp.

Tuy nhiên, đối với việc xét tuyển Đại học thì sẽ tùy thuộc vào yêu cầu và điểm quy đổi của từng trường. Vậy Quy đổi điểm IELTS Đại học Thương mại năm 2021 sẽ được tính như thế nào? 

1. Quy đổi điểm IELTS Đại học Thương mại 2021

Theo phương án tuyển sinh của Trường ĐH Thương mại trong năm 2021, trường vẫn sẽ tiếp tục xét tuyển theo 3 phương thức: (1) Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định hiện hành
của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường; (2) Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp; (3) Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi TNTHPT năm 2021 theo từng tổ hợp bài thi/môn thi. 

a, Đối với những thí sinh có bằng IELTS, để có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào trường ĐH Thương Mại cần đạt đồng thời các yêu cầu sau: 

- Đạt chứng chỉ IELTS Academic từ 5.5 trở lên

- Điểm trung bình chung học tập (cả năm) từng năm lớp 10,11,12 đạt từ 7,0 trở lên (trong đó điểm trung bình học tập (cả năm) từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 7.0 trở lên).

- Điểm trung bình cộng học tập 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của từng năm 10, 11, 12 phải đạt từ 7.5 trở lên. 

b, Nguyên tắc xét tuyển

(1) Trường xét tuyển dựa trên kết quả/điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế hoặc giải học sinh giỏi theo mức độ ưu tiên từ cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Thí sinh trúng tuyển vào từng ngành (chuyên ngành)/chương trình đào tạo là những thí sinh đạt kết quả/điểm chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế hoặc giải học sinh giỏi tại mức độ ưu tiên nhất định, theo quy định của Trường. Mức độ ưu tiên của kết quả/điểm chứng chỉ chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ khảo thí quốc tế, giải học sinh giỏi được xác định như sau:

Quy đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học Thương mại 2021

2. Làm thế nào để đạt 6.0 IELTS trở lên? 

Nhìn chung, mức điểm IELTS 5.5 là mức điểm thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức trung bình. Vậy nên để có thể đạt được mức điểm IELTS 5.5 thì không quá khó. Cụ thể hơn, những bạn đạt được IELTS 5.5 có thể sử dụng ngôn ngữ tương đối hiệu quả, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc như giao tiếp hàng ngày.

Nếu đã có vốn kiến thức cơ bản tiếng Anh khá tốt, việc luyện IELTS 5.5 sẽ chiếm khoảng 3 đến 4 tháng hoặc ngắn hơn. Còn đối với những người chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc đã có kiến thức trước đó, nhưng lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu thì thời gian dành cho việc ôn luyện có thể vào khoảng từ 5 đến 6 tháng. Quan trọng nhất là nỗ lực của chính bản thân bạn!

Trên đây là những thông tin được cập nhất mới nhất về Quy đổi điểm IELTS ĐH Thương Mại năm 2021. Chúc các thí sinh sẽ có thể thành công vào ngôi trường Đại học mà mình mơ ước!