1. Thông tin về sách Cambridge Practice for IELTS

1.1. Sách Cambridge Practice for IELTS

Cambridge Practice for IELTS của nhà xuất bản Cambridge là một bộ sách kinh điển dành cho các bạn đang muốn luyện thi và nâng band điểm cho kỳ thi IELTS của mình. Bộ sách liên tục được cập nhật các dạng đề thi mới nhất thường xuất hiện trong các kỳ thi IELTS, và mỗi năm sẽ một cuốn sách. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sách đã có tất cả 16 cuốn. 

Đặc biệt, bộ sách Cambridge Practice for IELTS được biên soạn với nội dung chuẩn với cấu trúc của bài thi IELTS thực tế, bao gồm cả 2 hình thức thi là IELTS General Training và IELTS Academic.

1.2. Nội dung của sách Cambridge Practice for IELTS

Mỗi cuốn sách sẽ có 4 bài test tương tứng với xu hướng ra đề của mỗi năm với độ khó tăng dần từ Cambridge IELTS 1 đến 16. Ngoài ra, các bài test trong bộ sách đều có đáp án và audioscripts ở cuối sách để bạn học có thể dễ dàng tự học và tự ôn luyện tai nhà. Bộ sách cũng có format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS.

Đối với phần Listening, mỗi cuốn sách cũng sẽ cung cấp CD audio và các dạng bài cụ thể phục vụ cho bài nghe. Đặc biệt, bộ sách còn mang đến các bài mẫu theo những dạng bài phổ biến nhất trong IELTS Speaking và Writing để bạn đọc có thể tham khảo và nắm chắc được kỹ thuật làm bài hiệu quả.

2. Sách Cambridge Practice for IELTS phù hợp với ai? 

- Bộ sách phù hợp cho các bạn học từ band 3.5 IELTS trở lên

- Bộ sách còn phù hợp với các bạn đã nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS và đang trong giai đoạn “nước rút” trước khi bắt đầu kỳ thi. 

3. Cách nâng band khi luyện tập với bộ sách Cambridge Practice for IELTS

Một cuốn sách hay nhưng chưa hẳn đã thực sự hữu ích nếu như chúng ta không biết cách tự học và ôn luyện như thế nào. Vậy làm thế nào để có thể nâng band IELTS hiệu quả khi ôn luyện với cuốn sách nổi tiếng Cambridge Practice for IELTS? Hãy cùng IELTS 24h thực hành các cách như sau nhé 

- Hãy làm lại nhiều lần với mỗi đề thi có trong bộ sách

- Kiểm soát thời gian, tốc độ và chất lượng bài làm bằng cách bấm thời gian trùng với thời gian thực khi đi thi

- Sau khi hoàn thành đề thi, tựo sánh đáp án và phân tích các đáp án sai (tại sao lại sai? Sai vì lý do gì) để đạt kết quả tốt nhất. 

- Chia nhỏ các kĩ năng và xây dựng thời gian biểu học tập khoa học, phù hợp.

- Không nhất thiết phải làm full đề cả 4 kĩ năng cùng một lúc

- Liên tục cập nhật và học thuộc từ vựng, cấu trúc câu mới trong từng bài tập.

Chúc các bạn thành công!