1. Thông tin về sách Perfect IELTS Vocabulary

1.1. Sách Perfect IELTS Vocabulary

Trong quá trình học tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng, từ vựng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng liên quan đến cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh và band điểm thi của mình. Nếu bạn chưa biết bắt đầu học từ vựng từ đâu và cách học như thế nào thì cuốn sách Perfect IELTS Vocabulary của tác giả William Jang chính là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng dành cho bạn nào đang muốn cải thiện vốn từ vựng của mình từ cơ bản đến nâng cao. 

1.2. Nội dung của sách Perfect IELTS Vocabulary

Cuốn sách được biên soạn với kết cấu logic và rõ ràng, giúp người mới bắt đầu hay đang muốn ôn luyện cho kỳ thi IELTS đều nắm chắc một lượng từ vựng lớn với 600 trang sách bằng cách làm quen và tự học. Các chủ điểm từ vựng được tổng hợp từ cơ bản đến nâng cao bao quát cả 10 chủ điểm thường gặp nhất trong kỳ thi IELTS kèm ví dụ và cách thức vận dụng, diễn đạt từ vựng trong những ngữ cảnh phù hợp. 

Sách gồm 10 chủ điểm từ vựng: Environment, Education, Culture, Art, Technology, Transportation, Health, Media, Leisure, Social Life. Đặc biệt, mỗi chủ điểm được chia thành 7 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ được biên soạn kèm theo một bài luận ngắn giúp người học vừa tăng vốn từ vựng của mình, vừa có thêm mẫu câu trả lời cho bài thi IELTS Writing và Speaking. 

1.3. Ưu điểm hữu ích của sách Perfect IELTS Vocabulary

- Tăng vốn từ vựng hiệu quả thông qua các chủ điểm quan trọng, hỗ trợ ôn luyện IELTS Listening, Reading, Writing và Speaking.

- Sử dụng thành thạo vốn từ vựng, biết cách vận dụng từ vựng vào văn cảnh, tình huống cụ thể. 

- Giúp Trang bị vốn từ vựng chuyên biệt cho kỳ thi IELTS.

- Giúp người học biết cách triển khai ý cho bài thi nói và viết trong bài thi IELTS.

2. Sách Perfect IELTS Vocabulary phù hợp với ai? 

Với lượng kiến thức được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao, Perfect IELTS Vocabulary phù hợp với nhiều đối tượng người học, cụ thể như sau: 

- Người mất gốc hoặc mới bắt đầu đang muốn ôn thi IELTS 

- Người có ngữ pháp và từ vựng còn hạn chế, muốn tiết kiệm thời gian cho quá trình ôn thi IELTS  

- Người muốn tự học và ôn luyện tiếng Anh hiệu quả bằng ngôn ngữ mẹ đẻ 

3. Các App học IELTS song ngữ hiệu quả

3.1. Duolingo

Duolingo là một nền tảng học ngoại ngữ miễn phí, mang tới cho bạn học các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Việc “game hóa” sáng tạo nội dung bài học đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, giúp bạn học có thể vừa học vừa giải trí bằng cách tham gia các thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.

3.2. ELSA

Đây là ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất được rất nhiều phương tiện truyền thông đưa tin. Elsa sẽ là trợ lý đắc lực nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp. Hiệu quả bài học tiếng Anh giao tiếp được nhiều người dùng trên thế giới công nhận. Người học có thể lựa chọn nhiều trình độ khác nhau, phù hợp với bản thân. Elsa Practice Speaking English cũng là ứng dụng phiên âm tiếng anh chuẩn và chính xác, giúp mọi người phát âm tốt hơn.

3.3. Memrise

Đây là ứng dụng cực hay không chỉ giúp bạn học tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác nữa. Điểm đặc biệt của app này đó là biến việc học từ mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bằng việc thiết kế giúp người học vừa học vừa chơi với ngôn ngữ. Với những hình ảnh sinh động bắt mắt, kho ngôn ngữ, từ vựng phong phú.

Chúc các bạn thành công!