Đối với người mất gốc tiếng Anh, việc tự ôn luyện IELTS không hề dễ dàng nhưng khi bạn có đủ quyết tâm và có lộ trình học tập rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục các kỳ thi IELTS. Một trong những các ôn luyện hiệu quả đó chính là đọc và luyện tập qua các trang sách. Sách tự học ielts có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết sẽ giúp quá trình ôn thi của bạn trở nên hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết với những cuốn sách tự học ielts nổi tiếng như get ready for ielts, collins for ielts, cambridge ielts…..

1. Sách Ngữ Pháp English Grammar In Use

Đối với những bạn mất gốc tiếng Anh thì việc cải thiện ngữ pháp là một trong những yêu cầu đầu tiên khi bắt tay vào ôn thi IELTS. English Grammar In Use - là một cuốn trong bộ sách English In Use do chính đai học cambridge xuất bản. Bộ sách được biên soạn thành 2 tập (lý thuyết và bài tập), tập hợp đầy đủ ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao với thức trình bày khoa học và dễ hiểu giúp người học có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức mới và tự học một cách hiệu quả nhất. 

2. Sách Từ Vựng Tự Học English Vocabulary In Use

Một trong những cuốn sách không thể không có trong bộ sách English In Use dành cho người mất gốc tiếng Anh chính là cuốn sách English Vocabulary In Use. Sách Vocabulary bao gồm 4 tập, mỗi tập được biên soạn theo cấp độ từ mới bắt đầu cho tới nâng cao, qua đó giúp người học dễ dàng tiếp thu và tăng level của theo từng tập sách. Nhưng với người mất gốc nên bắt đầu từ tập 1 và tập 2 cùng với các chủ đề cơ bản nhất như shool, introduction….

3. Sách Phát Âm English Pronunciation In Use

Ngoài ngữ pháp và từ vựng, thì người mất gốc tiếng Anh nên học phát âm thật chuẩn ngay từ đầu. Và một trong những cuốn sách không thể không nhắc tới khi luyện tập phát âm chính là cuốn English Pronunciation In Use. Cuốn sách cũng nằm trong bộ english in use là bộ sách được biên soạn bởi nhóm giáo viên IELTS của đại học Cambridge Ielts nên có sự logic và liên kết với nhau về mặt nội dung nên sẽ giúp bạn đạt hiệu quả vô cùng cao so với việc là học lẻ từng cuốn của các tác giả khác nhau. 

4. Get Ready for IELTS by Collins

Collins - một tác giả nổi tiếng với rất nhiều cuốn sách luyện thi ielts đã không còn quá xa lạ với người học đang theo đuổi bằng IELTS. Và bộ sách Get Ready for IELTS chính là một trong những bộ sách nổi tiếng nhất của tác giả và được nhiều bạn học yêu thích. Bộ sách bao gồm 4 cuốn tập chung vào cả 4 kỹ năng speaking, reading, writing, listening phù hợp với các bạn có trình độ cơ bản band điểm 0-3.5 IELTS. Ngoài các bài học được xây dựng logic thì cách trình bày của bộ sách được thiết kế rất khoa học giúp bạn học có thể tiếp thu tốt các kiến thức. 

Bộ sách Get Ready for IELTS được phân chia đều cả 4 kỹ năng, mỗi cuốn bao gồm 12 units tương đương với 12 chủ đề với nhiều ví dụ mình họa, giải thích cận thận kỹ lương giúp người học có thể tiếp thu một cách hiệu quả nhất. Bộ sách bao gồm:

- Get ready for IELTS Reading 
- Get ready for IELTS Listening 
- Get ready for IELTS Speaking
- Get ready for IELTS Writing 

5. Basic for IELTS 

Bộ sách Basic for IELTS bao gồm 4 kỹ năng được xây dựng và thiết kế dành cho những người có nền tảng kiến thức cơ bản, hoặc mới bắt đầu học ielts, có hướng dẫn đầy đủ từ cách luyện thi, form mẫu bài thi đến cách học cùng các tips đơn giản để bắt đầu làm bài nghe hiệu quả, cách tận dụng thời gian làm bài thi IELTS. Bộ sách bao gồm 5 Unit bài học lớn tập trung vào 5 chủ đề thường gặp trong IELTS là: Name and Places, Number, Survival English, Popular Science, Academic English.

Hy vọng rằng với những cuốn sách được giới thiệu ở bài viết sẽ giúp cho các thí sinh dù mất gốc tiếng Anh đều có thể tự tin chinh phục kỳ thi IELTS.