Đối với người mới đầu học tiếng Anh, việc tự ôn luyện tại nhà không hề dễ dàng nhưng khi bạn có đủ quyết tâm và có lộ trình học tập rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể tự tin chinh phục các kỳ thi lớn như TOEIC hay IELTS. Một trong những các ôn luyện hiệu quả đó chính là đọc và luyện tập qua các trang sách. Sách tự học ielts có hướng dẫn đầy đủ và chi tiết sẽ giúp quá trình ôn thi của bạn trở nên hiệu quả và đơn giản hơn bao giờ hết với những cuốn sách tự học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng như hack não 1500 từ tiếng Anh,...

1. Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Vơi 1200 từ và 350 cụm từ chia thành 50 Unit, các từ vựng thuộc trình độ từ A2 đến B1, Hack Não 1500 từ tiếng Anh được đánh giá là một trong những cuốn từ vựng tiếng Anh hay nhất. Cuốn sách cung cấp những từ vựng thông dụng nhất, chiếm tới 80% ngôn ngữ xuất hiện trong các kênh giao tiếp hàng ngày. Đây là cuốn sách được áp dụng 3 phương pháp học từ vựng tốt nhất thế giới. Đó là phương pháp: Truyện chêm, Âm thanh tương tự và Phát âm Shadowing. Các cách học mới mẻ, thông minh này sẽ giúp người học có thể nhớ từ 30-70 từ vựng mỗi ngày. 

2. Vocabulary in Use

Đối với những người học đang hướng tới mục tiêu đạt  trình độ căn bản thì quyển Cambridge English Vocabulary In Use Elementary chính là sự lựa chọn phù hợp. Cuốn giáo trình bao gồm 3 cuốn sách với 3 cấp độ được nâng dần từ căn bản đến nâng cao: Elementary, Intermediate, Advanced. Cung cấp các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp người đọc dễ theo dõi, kiểm soát lộ trình. Cuối mỗi bài học bạn có thể làm bài tập để củng cố, ôn tập lại từ vựng để có thể vận dụng chúng trong những ngữ cảnh thích hợp.

3. Oxford Learner Pocket

Sở hữu một cuốn từ điển là điều rất cần thiết đối với người học ngoại ngữ, đặc biệt là những bạn học tiếng Anh. Nếu bạn đang thực sự muốn tìm kiếm một cuốn từ điển hỗ trợ cho việc tra cứu nhanh các từ vựng thường gặp trong báo chí, sách, phim, hội thoại hằng ngày thì Oxford Learner Pocket là một lựa chọn rất phù hợp. 

4. 600 Essential words for the Toeic test

Cuốn sách cung cấp các từ vựng là những từ thông dụng nhất có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau; chỉ ra và so sánh ngữ nghĩa của những từ mới sẽ thay đổi so với khi sử dụng trong những tình huống cụ thể. Hơn nữa, sách còn cung cấp những hướng dẫn xây dựng vốn từ như: phân tích các thành tố từ, nhận dạng các hình thái ngữ pháp, nhận dạng họ từ.  

5. Vocabulary for IELTS

Cuốn sách được chia thành 25 units, trong đó: 20 Units đầu giúp bạn tìm hiểu và luyện tập từ vựng trong các Topic thông thường và Topic học thuật với 3 trang bài tập từ vựng bao quát các phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết tương tự như cấu trúc bài thi IELTS, và có thêm 1 phần phát âm nữa.; 5 Units cuối sẽ bật mí cho bạn bí kíp chung để học và sử dụng từ mới tiếng Anh: Unit 21 – 22 có các mẹo hữu ích để phát triển từ vựng và bên cạnh đó là cách sử dụng từ điển hiệu quả. Unit 23 – 25 lại là kho từ vựng hữu ích cho bài test writing. Unit 23 – 24 phù hợp cho các đề thi học thuật, còn Unit 25 được thiết kế cho các đề thường.

Hy vọng rằng với những cuốn sách được giới thiệu ở bài viết sẽ giúp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh đều có thể tự tin chinh phục kỳ thi IELTS.