1. IELTSonlinetests 

IELTSonlinetests là trang web thi thử IELTS online được nhiều người học yêu thích và tham gia thi thử nhiều nhất hiện nay.  Trang web có các bài thi test theo từng kỹ năng riêng: Nghe, nói, đọc, viết được phân bổ theo từng trình độ và sát thực với đề thi IELTS từ cuốn sách ôn thi IELTS nổi tiếng như IELTS Cambridge 1 – 11, IELTS Practice Tests Plus 2, IELTS Recent Actual Test With Answers...

Các bài test trên trang web này sẽ được bấm giờ như đang thi thật điều này rèn luyện bạn kiểm soát tốt nhất về thời gian.Ngoài ra sau khi hoàn thành các bài test, IELTSonlinetests còn cung cấp cho các bạn một list từ vựng acadmic sử dụng trong bài thi để bạn ghi điểm hay chia sẻ kinh nghiệm khi làm bài, tips theo chiến thuật giúp các bạn làm bài nhanh và chính xác nhất.

Các bước làm bài test trên trang IELTSonlinetests

Bước 1: Truy cập https://ieltsonlinetests.com/ chọn mục Take free practice test .

Bước 2: Màn hình hiển thị các số test, lúc đó bạn chọn vào 1 số IELTS Recent Actual Test With Answers để test.

Bước 3: Giao diện sẽ hiển thị như dưới đây, bạn chọn các phần test kỹ năng mà mình muốn làm trước nhé.

2. IELTS Exam  

Đây là một trong những website luyện thi IELTS vô cùng nổi tiếng và có hàng triệu học viên trên toàn thế giới. Ngoài việc cung cấp các kiến thức qaun trọng cho kỳ thi IELTS, IELTS Exam còn là nguồn thi thử IELTS tuyệt vời giúp bạn đánh giá trình độ bản thân mình một cách chính xác nhất. 

Các bước làm bài test trên trang IELTS Exam  :

Bước 1: Truy cập trang   https://www.ielts-exam.net/

Bước 2: Nhấn vào ô xanh Free IELTS Practice Tests như hình dưới. Bạn cũng có thể thấy dãy bên trái màn hình là các phần Test theo kỹ năng. Nếu muốn test theo kỹ năng thì bạn click vào đây nhé.

3. IELTS For Free

Được đánh giá là trang web thi thử IELTS online miễn phí uy tín và chất lượng,  IELTS For Free không chỉ cung cấp cho người học kiến thức ngữ pháp, từ vựng và đi sâu vào từng kỹ năng mà còn kết hợp các bài kiểm tra đánh giá trình độ để người học có thể ôn luyện một cách hiệu quả nhất.

Website tổng hợp nhiều tài liệu cũng như các bài test cho từng kỹ năng. Đặc biệt, tất cả đều miễn phí và vô cùng đa dạng và phong phú. 

Các bước làm bài test trên trang IELTS For Free:

Bước 1: Truy cập   https://ieltsforfree.com

Bước 2: Chọn mục trên thanh công cụ là IELTS Practice Test. 

Bước 3: Bạn chọn All Test hoặc kỹ năng test mà mình muốn thực hiện. Như hình dưới.

Bước 4: Sau đó giao diện sẽ hiển thị các bài test, bạn click vào để test nhé.

4. MINI IELTS TEST

Đây là trang website được nhiều bạn sĩ tử thi IELTS cũng đánh giá cao không kém gì trang IELTS Online Tests ở trên. Điểm khác biệt duy nhất là trang web này tập trung chủ yếu ôn luyện 2 kỹ năng Listening và Reading cho người học. Mỗi test khoảng 10 câu, bạn có thể luyện tập trong thời gian ngắn và định dạng cũng như thiết kế của trang Mini-IELTS này được trình bày vô cùng bắt mắt và sinh động. 

5. IELTS BUDDY

IELTS Buddy là một website hoàn toàn miễn phí cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết về các chủ điểm ngữ pháp cũng như kho từ vựng phong phú cùng với các bài luyện tập để rèn luyện kỹ năng làm bài. Các bài test trên trang web IELTS này được đánh giá rất chất lượng, bám sát đề thi thực giúpcác bạn luyện tập làm đề, xâu chuỗi kiến thức đã học, rèn kỹ năng làm đề chính xác và hiệu quả.

Các bước làm bài test trên trang IELTS Buddy:

Bước 1: Truy cập  https://www.ieltsbuddy.com/

Bước 2: Chọn Phần Practice Tests (ô vuông màu đỏ như hình dưới).

Bước 3: Chọn các bài Test được hiển thị. Chú ý với Writing sẽ có đề bản PDF để làm bài test riêng nhé.

Cấu trúc đề thi IELTS Listening

Bài thi IELTS Listening dành cho Academic IELTS và General IELTS đều có thời lượng là 40 phút (trong đó: 30 phút làm bài và 10 phút chuyển đáp án vào phiếu làm bài). Bài thi bao gồm 4 dạng bài câu hỏi như sau: Trắc nghiệm (multiple choice), Ghép điểm (matching points), Ghi nhãn biểu đồ (diagram labelling), Hoàn thành câu (sentence completion).

Đối với mỗi bài thi Listening, thí sinh sẽ được nghe 4 Sections (mỗi Section là 1 audio để nghe) bao gồm: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác với độ khó tăng dần. Thí sinh cần lưu ý, mỗi audio chỉ phát 1 lần duy nhất. Mục đích của phần thi này đó chính là kiểm tra năng lực của thí sinh trong việc nắm bắt và theo kịp các thông tin, các chi tiết và quan điểm của người nói đưa ra.

Chúc các bạn thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới!