1. Spotlight English

Spotlight English là phần mềm luyện nghe tiếng Anh được thiết kế các bài học nghe dưới dạng đoạn audio và video ngắn kéo dài khoảng 15 phút. Nội dung của các bài học vô cùng đa dạng, xoay quanh cuộc sống ngày và được chia thành các chủ đề khác nhau. Phần mềm còn rất dễ sử dụng và dành cho mọi đối tượng (đặc biệt là người mới bắt đầu) với các bài học bao gồm những từ vựng thông dụng và các câu ngắn, tốc độ nói chậm hơn tốc độ bình thường, luôn có các đoạn transcript đi kèm với audio. Mỗi tuần, Spotlight sẽ cung cấp thêm 5 chương trình mới làm tăng sự đa dạng cũng như sở thích của người nghe.

2. 6 minutes English (BBC)

6 minute English là một trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh tốt nhất và vô cùng thú vị bởi sự đa dạng ở chủ đề trong các bài học luyện nghe, liên tục được cập nhât thường xuyên và gây ấn tượng với người học bởi giao diện sử dụng thân thiện với người dùng. Mỗi bài nói sẽ kéo dài 6 phút xoay quanh 1 chủ đề, bắt đầu bài nghe là một câu hỏi và kết thúc video bằng việc trả lời câu hỏi đó. Đặc biệt, phần mềm còn được tích hợp đi kèm với từ điển tiếng Việt, người học (đặc biệt là người mới bắt đầu) không phải tốn thời gian cũng như công sức để tra từ điển ở một phần mềm, ứng dụng khác.

3. Duolingo 

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh miễn phí và được rất nhiều người học yêu thích lựa chọn. Với các bài học được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, xoay quanh các nội dung như: ôn luyện ghi nhớ từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi phần học sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn có thể dễ dàng tải trên Iphone của mình

4. ABA English 

ABA English là phần mềm hỗ trợ học tiếng Anh miễn phí trên Iphone thông qua nền tảng IOS được rất nhiều người học yêu thích. Các bài luyện nghe được biên soạn và giảng dạy thông qua phim ảnh giúp người học vừa giải trí vừa có thể cải thiện kỹ năng nghe và vốn từ vựng của mình thông qua ứng dụng học này. Các tính năng nổi bật bao gồm: Giao diện có thiết kế thân thiện, dễ sử dụng; Bài học ngắn gọn, thực tế và dễ hiểu; Có kiểm tra trình độ đầu vào của người học.

5. Two min English

Đây là một app luyện nghe tiếng Anh thông qua các video hoặc đoạn nói ngắn chỉ trong khoảng 2 phút và xoay quanh các vấn đề đời sống rất quen thuộc dành cho người học giao tiếp tiếng Anh cơ bản đang muốn nâng cao trình độ của mình. Với thời lượng 2 phút nghe mỗi video nên người học có thể nhanh chóng hoàn thành bài nghe mà không sợ gặp phải tình trạng nhàm chán hay mất kiên nhẫn

Một số phương pháp luyện nghe phổ biến hiện nay: 

- Luyện Active Listening (nghe sub chậm): là sự kết hợp giữa luyện nghe hiểu và chi tiết để đoán nội dung và những từ vựng xuất hiện trong thoại. Khi nghe sub chậm bạn sẽ học được thêm từ mới, cách sử dụng các cấu trúc câu và cải thiện được kỹ năng nghe tối ưu.

- Luyện Quiz: Game Listening Quiz là một game hỗ trợ luyện nghe một cách chủ động. Phần game này giúp bạn luyện được khả năng nhận diện từ và kỹ năng hình thành câu.

- Luyện Shadow (nói nhại): sẽ giúp luyện cho bạn kỹ năng nói tiếng anh. Bạn chỉ cần bắt chước y hệt câu thoại mà bạn nghe được là được.

- Luyện Write (Listening Dictation – nghe chép chính tả): theo nghiên cứu, việc nghe chép chính tả sẽ giúp người học rèn luyện được khả năng nhận thực âm thanh để có thể nhận diện được các âm khó nghe hoặc âm bị đứt âm đuôi hay các từ chức năng,….

- Luyện Role play (nhập vai/ lồng tiếng): Hãy thử nhập vai thành nhân vật trong video/phim bạn đã xem rồi nói lại những gì bạn nghe được theo đúng tốc độ, ngữ điệu của nhân vật.

Qua bài viết Top 5 App luyện nghe tiếng Anh miễn phí trên Iphone, hy vọng có thể giúp các bạn học IELTS có thể lựa được app học phù hợp để nâng cao trình độ IELTS mỗi ngày nhé!