1. Phineas and Ferb 

Bộ phim Xoay quanh khoa học thực tế lý thú, Phineas and Ferb từ lâu đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn nhỏ trên thế giới. Mỗi tập phim đều tuân theo cùng một format, vì vậy trẻ có thể dễ dàng theo dõi và hiểu rõ nội dung của phim. Có rất nhiều từ và cụm từ giống nhau được lặp đi lặp lại và đôi khi chúng còn được viết thành một bài hát.

2. “Teen Titans” hoặc “Young Justice”

Đây là những bộ phim này đầy ắp hành động với sự xuất hiện của rất nhiều kẻ xấu xâm chiếm và cố gắng phá hủy thế giới, nhiệm vụ của các anh hùng phải chiến đấu để bảo vệ hoà bình, song song đó cũng có những vấn đề và chủ đề hàng ngày như tình bạn và các mối quan hệ. Nhờ đó, lời thoại trong phim sẽ rất tự nhiên và dễ học, kể cả cho người lớn mới bắt đầu học tiếng Anh.

3. Despicable me 

Bộ phim hoạt hình Despicable me là bộ phim cực kì hài hước, vui nhộn và đã ra mắt được 4 phần, mỗi phần đều có điểm thú vị đặc biệt. Nhân vật chính của phim là những chú minion đáng yêu. Nhân vật này sẽ khiến cho bé theo dõi thích thú. Qua bộ phim hoạt hình này, ba mẹ có thể dạy cho bé nhiều từ vựng đơn giản và giúp các bé luôn hứng thú vì tính hài hước và những hình ảnh sinh động. Khi đó, Tiếng Anh cũng trở nên đơn giản và dễ tiếp thu hơn. 

4. Lion King 

Bộ phim hoạt hình Lion King là bộ phim huyền thoại chinh phục hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới qua nhiều thế hệ với nội dung mang tính vô cùng nhân văn. Lion King với nhiều hình ảnh sinh động và các tình huống hài hước. Phim giúp các bé học được rất nhiều điều về thế giới loài vật. Dạy học Tiếng Anh cho trẻ em qua phim hoạt hình này, các bé sẽ tiếp thu dễ dàng vốn từ vựng về động vật cũng như các loài cây cỏ trong rừng. 

5. Mickey Mouse Clubhouse

Mickey, Minnie, Donald, Goofy, Pluto đều là những cái tên đã quá quen thuộc với các bé trên thế giới. Bộ phim hoạt hình này là phim dài tập, mỗi tập khoảng 20 phút. Với nhiều chủ đề cụ thể, các bé đều có thể vừa học vừa ghi nhớ ngay sau xem phim.

Nguyên tắc lựa chọn phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé 

Có thể nói, phương pháp học qua các bộ phim hoạt hình tiếng Anh cho bé vừa có những ưu và nhược điểm nhất định. Chính vì vậy khiến các bậc phụ huynh có phần nào lo lắng khi quyết định áp dụng phương pháp học này bé. Hãy tham khảo một số lưu ý và nguyên tắc lựa chọn phim hoạt hình cho bé như sau nhé: 

- Một đoạn hoạt hình ngắn, sinh động, cùng những câu hỏi liên quan đến diễn biến, và sự vật trong câu truyện sẽ giúp trẻ tập trung hơn vào mục tiêu lấy thông tin, và hiểu bộ phim. 

- Tiếp theo đó, những lời thoại Tiếng Anh kích thích sự tò mò và ghi nhớ của trẻ. Cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con trong những giờ học như vậy, giảng giải kịp thời, lôi cuốn trẻ vào thế giới tiếng Anh đầy màu sắc.

- Tiếp đó, hoạt hình tiếng Anh cho bé rất đa dạng và phong phú, với rất nhiều thể loại, từ hoạt hình động vật, đến các công chúa, hoàng tử, hay những phép màu kỳ diệu. 

- Với tiếng Anh cho trẻ ba tuổi, cha mẹ nên chọn các bộ phim có độ dài ngắn, đơn giản, lời thoại rõ ràng, các tình tiết vui nhộn, về thế giới xung quanh. 

- Ở độ tuổi từ 4-5 tuổi, bộ phim hoạt hình được chọn nên có các tình huống phức tạp hơn, đòi hỏi ở trẻ sự tư duy nhất định. 

- Quan trọng nhất trong các bộ phim này là tiếng Anh được sử dụng một cách rõ ràng, để trẻ dễ dàng nắm bắt, nghe và hiểu nhất định. Độ khó của bộ phim, cũng như tốc độ lời thoại có thể tăng lên dựa theo sự tiến bộ và độ tuổi của trẻ.

Hy vọng cha mẹ có thể lựa chọn cho con những bộ phim hay và cùng con chinh phục tiếng Anh thành công nhé!