TopFlix là một dịch vụ xem phim lẻ hoặc chương trình truyền hình thực tế tương tự như Netflix với kho tàng nội dung phim vô cùng đa dạng với chất lượng cực tốt. Bạn hoàn toàn có thể vừa xem phim giải trí vừa luyện nghe tiếng Anh với TopFlix. Có thể thấy, TopFlix vừa là kênh để giải trí cũng là nguồn ứng dụng học tiếng Anh qua phim với tính năng cho phép người xem tắt/bật phụ đề linh hoạt. Vậy các bước học tiếng Anh một cách chủ động trên TopFlix như thế nào?

Các bước học tiếng Anh hiệu quả qua TopFlix

Bước 1: Chọn phim phù hợp

Chọn phim phù hợp với trình độ hiện tại của bạn. Nếu như mới bắt đầu học, hãy chọn xem những phim thật đơn giản dễ hiểu, đừng vội xem phim series vì bạn sẽ rất nhanh nản. Mẹo chọn phim là hãy lựa các bộ phim luyện nghe tiếng anh theo rate, độ tuổi tầm 7+, 13+ hoặc tuổi nào cũng được nhưng phải dễ “tiêu hoá”. Nên ưu tiên phim về đời sống hơn là phim thể loại viễn tưởng. Và đừng chọn phim 16+ language vì sẽ khó nhằn.

Bước 2: Xem lại phim nhiều lần với phụ đề tiếng Anh, không phụ đề và phụ đề tiếng Việt

- Lần 1: Xem 1 đoạn ngắn tầm 30 giây đến 1 phút và nghe có Vietsub trước để hiểu nội dung. Bước này sẽ cần thiết cho những bạn quá lâu không dùng tiếng anh, còn nếu bạn đã khá hơn có thể bỏ qua nhé.

- Lần 2: Xem lại đoạn phim trên nhưng với Engsub để biết mặt chữ, sau đó đoán từ vựng, ngữ pháp xuất hiện và nghĩa câu thoại đó. Nếu thật sự không hiểu, hãy xem 1 lần với Vietsub hoặc search trên google.

- Lần 3: Xem lại đoạn phim đó 1 lần nữa nhưng không bật phụ đề. Hãy thử nghe xem mình có hiểu nghĩa được hết đoạn hội thoại đó không. Nếu câu hay từ nào không nghe được hãy pause lại và mở Engsub để kiểm tra. Lặp lại bước này cho đến khi bạn nghe được.

Bước 3: Nghe và nói theo các câu thoại

Sau khi đã luyện cách xem và hiểu nội dung đoạn thoại như trên. Hãy thực hành kỹ năng nghe kết hợp việc nói theo nhân vật. Cũng là đoạn phim đó, hãy nghe nhân vật nói 1 câu và nhấn phím tạm dừng để luyện phát âm và cách sử dụng cấu trúc câu.. Sau đó chuyển sang các câu thoại tiếp và tiếp tục trình tự như vậy.

Bước 4: Ghi chép lại từ vựng

Một bước quan trọng để việc học tiếng anh qua phim hiệu quả đó là ghi chép lại nội dung đoạn hội thoại. Hãy ghi chép những từ vựng, ngữ pháp mới học được từ phim vào sổ tay. Khi ôn tập, bạn có thể che phần nghĩa của từ đi để đoán hoặc theo một phương pháp nào đó của riêng bạn sao cho dễ hiểu nhất.

Ưu điểm khi học tiếng Anh qua phim 

- Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.

- Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.

- Cách học tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.

- Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.

Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Hy vọng bài viết không chỉ giới thiệu cho bạn một kênh giải trí hấp dẫn TopFlix mà còn là nguồn tư liệu học tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn!