1. Các loại học bổng du học Anh

Khi có mong muốn du học Anh, tùy vào mong muốn hay năng lực của mình, các du học sinh có thể lựa chọn 1 trong các chương trình học bổng du học Anh, bao gồm hai loại chính như sau: Học bổng chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

Học bổng chính phủ Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần như học bổng Chevening và học bổng Commonwealth

Học bổng các trường đại học Anh

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần dành cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met từ đại học  London Metropolitan và International Students House (ISH)… và rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn.

2. Điều kiện xin học bổng du học Anh 

Ngành học nằm trong danh sách học bổng

Không phải bất cứ ngành học nào cũng có trong danh sách học bổng của các trường đại học tại Anh. Bởi vậy, trước khi săn học bổng bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về ngành học tại website chính thức của các trường để có thể thường xuyên cập nhật thông tin và yêu cầu học bổng mới nhất.

Trình độ tiếng Anh

Mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Thông thường, nếu muốn apply học bổng toàn phần thì bạn cần có GPA tối thiểu 7.0, các chương trình học bổng khác sẽ có yêu cầu về trình độ IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL iBT 79. Mỗi chương trình học bổng sẽ có những yêu cầu khác nhau nên nếu bạn có điểm GPA và IELTS tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn so với các ứng viên khác.

Bài luận

Bài luận là một trong những yếu tố quyết định then chốt đến việc bạn có pass học bổng đó hay không. Nói đơn giản, nó là một bài viết về chính bản thân bạn, giải thích tại sao bạn yêu thích ngành học đó, bạn nghĩ nó thích hợp với bạn như thế nào. Những người xét duyệt hồ sơ sẽ căn cứ vào bài luận để quyết định rằng bạn có quyết tâm, nghiêm túc với quyết định du học hay không, từ đó quyết định đến việc thông qua hồ sơ xét duyệt học bổng hay không.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu phần nào thể hiện sự tin tưởng và sự đánh giá của mọi người đối với bạn. Bởi vậy mà nên nên lựa chọn những người có chức vụ, địa vị cao như thầy cô giáo, hiệu trưởng viết thư giới thiệu giúp bạn. Đặc biệt, người viết thư giới thiệu phải là người hiểu bạn bởi các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra qua email hoặc gọi điện để xác minh thông tin, nếu người viết thư giới thiệu không trả lời được câu hỏi xác minh thì đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn sẽ có khả năng bị từ chối.

Chúc bạn có thể thành công trong kỳ thi IELTS sắp tới và có thể sớm du học tại những ngôi trường Anh danh tiếng!