1. Đạt kết quả học tập tốt

Điểm trung bình GPA chính là một trong những điều kiện xin học bổng du học Canada quan trọng nhất. Tùy theo mỗi chương trình học bổng, trường sẽ yêu cầu ứng viên phải có điểm trung bình GPA khác nhau. Thông thường, để nhận được học bổng du học Canada bạn cần GPA từ 8.0/10 hoặc 3.5/4.0 trở lên cho 3 năm lớp 9, 10 và 11.

2. Có chứng chỉ ngoại ngữ

Để du học và xin học bổng thì đạt trình độ tiếng Anh là điều không thể thiếu và vô cùng quạn trọng không chỉ giúp bạn học tập tốt hơn mà còn giúp bạn dễ dàng làm quen môi trường mới và giao lưu, kết bạn với nhiều người. IELTS hoặc TOEFL là bài thi đánh giá trình độ Anh Ngữ và điểm số an toàn để đạt điều kiện cần chính là IELTS 7.0 và TOEFL 90. 

3. Bài luận văn (Personal statement)

Làm thế nào để hội đồng tuyển sinh đánh giá bạn là sinh viên phù hợp với trường đại học mà mình apply? Để lựa chọn và đánh giá sinh viên, các trường Đại học sẽ yêu cầu viết luận về một đề tại bất kỳ trong cuộc sống. Đây chính là cách thức đánh giá quan trọng và hữu hiệu về tính cách, con người và khả năng tư duy của mỗi sinh viên, qua đó có những nhìn nhận và đánh giá thiết thực hơn. 

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa 

Việc học sinh, sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa rất phổ biến tại các nền giáo dục tiên tiến và Canada cũng không ngoại lệ. Âm nhạc, thể thao, tham gia câu lạc bộ, những dự án cộng đồng, thiện nguyện là một trong những hoạt động được đông đảo các bạn thực hiện. Trải nghiệm thực tế từ các hoạt động này chính là tư liệu quý giá cho bài tự luận của bạn, qua đó bạn thể hiện được vai trò và đóng góp của mình với cộng đồng và xã hội.

5. CV ấn tương

Ngoài các điều kiện trên, bạn đừng quên một bước cuối đó chính là chuẩn bị một CV tổng hợp ngắn gọn các thông tin ở trên. Đây là một bước đơn giản nhưng vô cùng cần thiết bởi có đến hàng ngàn sinh viên cùng nộp hồ sơ xin học bổng du học Canada toàn phần, và đại diện tuyển sinh không có thời gian để xem hết hồ sơ thì CV trình bày rõ ràng, đầy đủ sẽ giúp thầy cô dễ dàng nắm bắt mọi thông tin và các thành tích bạn đã đạt được trong thời gian ngắn. Qua đó, bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với các hồ sơ khác. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt để du học Canada trong thời gian gần nhất!